Thị trấn Mộc Châu

Mộc Châu có gì hấp dẫn? Một cao nguyên với khí hậu mát mẻ, những đồi chè trái tim, mùa hoa Mộc Châu khi mùa xuân đến, thác nước Dải Yếm khi hè về và cả những hang động kỳ bí như Ngũ Động Bản Ôn.


What is attractive to Moc Chau? A cool mountainous climate, heart tea hills, spring flowers, Dải Yếm waterfalls and mysterious caves like the Ngũ Động Bản Ôn.


Cách Hà Nội gần 200km nhưng ngày nay từ Hà Nội đến Mộc Châu đã rất thuận lợi. Nếu như trước kia bạn phải mất một nửa buổi trên những chuyến xe khách để đến nơi này thì giờ đây chỉ 3 tiếng đồng hồ là những chiếc xe Limousine sẽ trả bạn tận cửa khách sạn lưu trú.


Con đường đến với Mộc Châu là tuyến đường được nhiều nhóm phượt ưa thích vì vẻ đẹp trong lành và yên bình của nó.


Nơi đó, thị trấn Mộc Châu nằm trong một bình nguyên rộng lớn dưới những dãy núi nhấp nhô.


Nó mang trong mình những đồi chè ngút mắt, những nương cải trắng li ti, và những thung lũng hoa mận tinh khôi khoe sắc mỗi độ xuân về.


Người ta biết đến thị trấn Mộc Châu với hai khu, khu thị trấn cũ và khu thị trấn mới. Khu cũ gần chợ trung tâm và khách sạn Công Đoàn Mộc Châu cũng là khu lâu đời nhất. Về sau thị trấn mới được hình thành theo khu hành chính trung tâm của huyện, sầm uất hơn, nằm ở khu vực bến xe gần đường rẽ vào Rừng Thông Bản Áng.

Vẻ đẹp của Mộc Châu theo mùa bởi mỗi mùa sẽ có một thời tiết khác nhau. Khi đó thảo nguyên này sẽ khoác lên mình những tấm áo khác biệt.


Để tiện cho những hành trình ở Mộc Châu đa phần khách du lịch sẽ thuê xe máy cho dễ di chuyển. Bán kính của các điểm du lịch xung quanh thị trấn chỉ trong phạm vi khoảng 20km đổ về.


Tuyến đường đầu tiên bạn có thể khám phá đó là Hang Dơi, thác Dải Yếm. Đây đều là những địa danh du lịch nổi tiếng.