Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng

Tháng 4, nếu bạn về Đà Nẵng, có thể bạn sẽ có cơ hội tận hưởng những màn trình diễn pháo hoa quốc tế bên bờ sông Hàn. Traveling to Da Nang in April, you may have chance to join the International Fireworks Festival in Da Nang.....


Trước đây, cứ hai năm lễ hội pháo hoa diễn ra một lần, thông thường sẽ có 5 đội đến từ 5 quốc gia và trình diễn trong 2 đêm. Thời gian tổ chức thường vào 30/4 và 1/5 để đón du khách dịp này.


Vị trí để có thể ngồi xem pháo hoa trong những đêm lễ hội này có 4 kiểu. Kiểu thứ nhất đó là mua vé của ban tổ chức vào khán đài ngồi. Càng ở khu VIP thì vị trí xem càng đẹp, đặc biệt các vị trí sau lưng ban giám khảo. Kiểu thứ 2 đó là mua chỗ trên các khách sạn có vị trí view đẹp thẳng khu trình diễn. Vị trí thứ 3 kém hơn đó là mua ghế trên các du thuyền sông Hàn, vì pháo hoa bắn trên bờ sông Hàn. Từ những vị trí này sẽ phải ở 2 mé bên trái và bên phải sẽ bị chéo góc. Cuối cùng là trên các con đường, trên các cây cầu của sông Hàn.


Nếu bạn ngồi càng chính diện thì các hình thù của pháo hoa như hình hoa, hình trái tim, các nhịp pháo theo nhạc khi bắn lên trong đêm trình diễn sẽ càng đẹp hơn.


Để xem được những đêm pháo hoa tưng bừng sắc màu vào đúng dịp nghỉ lễ 30/4 như thế phải đối mặt với 2 điều khó khăn. Điều khó thứ nhất là đặt phòng trong 2 đêm lễ hội. Trước đây, phòng khách sạn trong những đêm chính thường xuyên cháy trước từ nhiều tháng. Điều khó thứ hai đó là mua được vé trên khán đài gần phía chính diện. Những vị trí đẹp chi phí vé vào cửa 1 đêm lên đến tiền triệu. Sau này, với cách thức tổ chức khéo léo hơn những vấn đề này của lễ hội pháo hoa dần được giải quyết.


Chương trình năm nào cũng diễn ra trang trọng. Sau những thủ tục nghi lễ, là những chương trình ca nhạc khởi đầu để dành thời gian để chuẩn bị cho công tác vào cuộc của từng đội.


Mỗi đội sẽ trình diễn trong thời gian từ 15 đến 20 phút. Khi mỗi đội kết thúc là một chương trình ca nhạc ngắn mang sắc màu văn hóa của nước đó trước khi đội kế tiếp bắt đầu.