Ngũ Hành Sơn - Điểm dừng chân tâm linh

Ngũ Hành Sơn cách Thành phố Đà Nẵng 15km, đường đi dọc biển và các khu resort rất đẹp. Đây là khu du lịch tâm linh gồm có động Âm Phủ và chùa Linh Ứng gốc (tương truyền là nơi một nàng công chúa phát nguyện tu nơi này).


Ngu Hanh Son, 15km from Da Nang city, where people visit First Linh Ung Pagoda and Am Phu cave...


Chùa Linh Ứng được đặt trên một ngọn núi trong cụm 5 quả núi theo Ngũ Hành (Kim, Mộc, Thủy, Thổ Hỏa). Nơi này còn nổi tiếng bởi làng nghề truyền thống về điêu khắc đá.... Ngũ Hành Sơn nằm ngay cạnh tuyến đường đi xuống Hội An, do vậy rất tiện các tuyến thăm quan.


Động Âm phủ có lối ra vào mô tả cây cầu Nại Hà, bên trong có lối đi sâu xuống lòng đất theo mô phỏng của 9 tầng địa ngục, và có một dải bậc thang để trèo lên đỉnh hang nơi thông với bầu trời....


Chính giữa động thờ các vị diêm vương, và một bàn thờ địa tạng vương bồ tát. Vì đây là điểm tâm linh do vậy để chuyến du lịch ý nghĩa hơn thì việc có một hướng dẫn viên của khu du lịch đi cùng sẽ giúp ích bạn rất nhiều để hiểu kết cấu bên trong của động Âm Phủ này

Sau khi đi hết các tầng địa ngục (được mô phỏng theo các mô hình bị hành hình ở mỗi tầng) gần cửa động có một lối để có thể leo lên trời bằng các bậc thang nhỏ và khá dựng. Để trèo lên đây, cần phải rất cẩn thận.


Trên đỉnh của những bậc thang thông ra bên ngoài này là một vách núi kín có thể nhìn xuống bên dưới. Cảm giác sau khi đi xuống hang sâu rồi lại trèo lên đỉnh trời sau những phút giây leo trèo khó nhọc mới cảm nhận hết được Ngũ Hành Sơn.


Sau khi tham quan động Âm Phủ xong, thông thường mọi người sẽ di chuyển sang chùa Linh Ứng. Để leo lên chùa Linh ứng cổ nếu đi theo đường bộ phải leo lên khá vất vả. Có rất nhiều người già không thể leo được, vì vậy ở đây người ta xây dựng một chiếc thang máy để đi từ chân núi lên đỉnh núi viếng chùa rất dễ dàng. Mặc dù nhìn từ xa vào, chiếc thang máy làm cho cảnh quan bị xấu đi rất nhiều. Tuy nhiên, bù lại, nhờ có chiếc thang này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và sức lực.


Đi qua bảo tháp này sẽ đến chùa Linh Ứng, ngôi chùa tuy nhỏ nhưng có lịch sử rất lâu đời. Sau khi viếng chùa sau, nếu có thời gian bạn có thể đi tham quan các tuyến hang động trên núi (Khá nhiều và phải trèo qua rất nhiều bậc thang)


Nếu bạn có đủ thời gian để viếng hết các động trên núi, bạn sẽ mất tầm 2 đến 3 tiếng cả nghỉ ngơi. Một hướng dẫn viên đi cùng để giới thiệu giúp bạn sẽ giúp chuyến đi có giá trị hơn, vì trong những hang động tưởng như phổ biến này lại có những điều đặc biệt. Có những hang động trên vòm mái là thông ra ngoài, tuy nhiên, khi mưa xuống ở đây không bao giờ bị ngập nhờ các lối thoát rất tự nhiên trong động.


Ngũ Hành Sơn có một vọng đài, từ vị trí này sẽ ngắm được toàn cảnh, cũng như nhìn thấy cả dải biển chạy dài. Khu biển này chưa có nhiều nhà dân ở. Khi đứng đây, có nghĩa bạn đang đứng trên 1 ngọn núi trong Ngũ hành và sẽ nhìn thấy 4 ngọn núi còn lại.


Sau khi kết thúc hành trình khám phá hang động, theo các lối đi này sẽ đưa bạn xuống chân núi. Nếu bạn không đi khám phá các hang động, bạn có thể quay lại thang máy ngay sau khi viếng chùa Linh Ứng, khi đó bạn sẽ không theo lối mòn này.