Ngũ Hành Sơn - Điểm dừng chân tâm linh

Ngũ Hành Sơn cách Thành phố Đà Nẵng 15km, đường đi dọc biển và các khu resort rất đẹp. Đây là khu du lịch tâm linh gồm có động Âm Phủ và chùa Linh Ứng gốc (tương truyền là nơi một nàng công chúa phát nguyện tu nơi này).


Ngu Hanh Son, 15km from Da Nang city, where people visit First Linh Ung Pagoda and Am Phu cave...


Chùa Linh Ứng được đặt trên một ngọn núi trong cụm 5 quả núi theo Ngũ Hành (Kim, Mộc, Thủy, Thổ Hỏa). Nơi này còn nổi tiếng bởi làng nghề truyền thống về điêu khắc đá.... Ngũ Hành Sơn nằm ngay cạnh tuyến đường đi xuống Hội An, do vậy rất tiện các tuyến thăm quan.


Động Âm phủ có lối ra vào mô tả cây cầu Nại Hà, bên trong có lối đi sâu xuống lòng đất theo mô phỏng của 9 tầng địa ngục, và có một dải bậc thang để trèo lên đỉnh hang nơi thông với bầu trời....


Chính giữa động thờ các vị diêm vương, và một bàn thờ địa tạng vương bồ tát. Vì đây là điểm tâm linh do vậy để chuyến du lịch ý nghĩa hơn thì việc có một hướng dẫn viên của khu du lịch đi cùng sẽ giúp ích bạn rất nhiều để hiểu kết cấu bên trong của động Âm Phủ này

Sau khi đi hết các tầng địa ngục (được mô phỏng theo các mô hình bị hành hình ở mỗi tầng) gần cửa động có một lối để có thể leo lên trời bằng các bậc thang nhỏ và khá dựng. Để trèo lên đây, cần phải rất cẩn thận.


Trên đỉnh của những bậc thang thông ra bên ngoài này là một vách núi kín có thể nhìn xuống bên dưới. Cảm giác sau khi đi xuống hang sâu rồi lại trèo lên đỉnh trời sau những phút giây leo trèo khó nhọc mới cảm nhận hết được Ngũ Hành Sơn.


Sau khi tham quan động Âm Phủ xong, thông thường mọi người sẽ di chuyển sang chùa Linh Ứng. Để leo lên chùa Linh ứng cổ nếu đi theo đường bộ phải leo lên khá vất vả. Có rất nhiều người già không thể leo được, vì vậy ở đây người ta xây dựng một chiếc thang máy để đi từ chân núi lên đỉnh núi viếng chùa rất dễ dàng. Mặc dù nhìn từ xa vào, chiếc thang máy làm cho cảnh quan bị xấu đi rất nhiều. Tuy nhiên, bù lại, nhờ có chiếc thang này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và sức lực.