Cù Lao Chàm - Màu xanh của biển

Bạn hãy dành 2 ngày cho Cù Lao Chàm, mua vé vào 9h sáng hôm trước và vé về đất liền 2h chiều hôm sau, để có một ngày cảm nhận toàn bộ vẻ đẹp nơi đây.


To discover Cù Lao Chàm, you should take 2 days in this island. Buying a ticket to start the trip at 9h AM at the first day and a ticket for coming back at 2PM of the following day, you will have enough time to feel the fabulous sea there....


Để ra đảo Cù Lao Chàm, từ bãi biển Cửa Đại bạn đi thêm 4km nữa là sẽ đến bến Cửa Đại, nơi bến thuyền cano đưa du khách đến đảo.


Tại bến Cửa Đại có rất nhiều hãng cano khác nhau. Bạn có thể mua vé khứ hồi trong ngày, hoặc mua vé ra đảo hôm trước và về vào hôm sau.Một chuyến đi như thể chỉ mất tầm 30 phút là bạn đã đến đảo Cù Lao Chàm.


Ngay từ giây phút bạn đặt chân lên cầu cảng của đảo, bạn đã bị mê hoặc bởi sắc màu của biển. Một sắc sẫm thiên về màu lam hơn là màu ngọc bích hoặc màu lục thường thấy ở các đảo khác.


Nếu bạn đi theo tour 1 ngày bạn sẽ tham gia chương trình đi tham nhà bảo tàng, giếng cổ, chùa Hải Tạng, lặn ngắm san hô và trở về các bãi biển nghỉ ngơi đợi cano đến đón.


Còn nếu đi tự túc, bạn hãy rẽ sang những con đường ven biển ngay sát lối cầu cảng, nơi có những khung cảnh vô cùng đẹp mắt với những làn nước biển trong veo có thể nhìn thấy từng hạt cát hay những hòn đá dưới đáy biển.


Trước đây, Cù Lao Chàm không nhiều dịch vụ lưu trú lại trên đảo. Nhưng ngày nay các homestay đã nhiều hơn. Bạn có thể thuê thuyền đi vòng quanh các bãi biển ngắm cảnh theo đường thủy, hoặc thuê xe máy, xe ôm chạy theo những con đường bộ.


Nếu đi đường thủy, một chiếc thuyền chạy vài tiếng đồng hồ qua các bãi tắm để ngắm cảnh với chi phí cũng rất hợp lý. Nếu bạn đi đông thì lại càng tiết kiệm. Bạn hãy chú ý mặc áo phao để an toàn cho chuyến đi. Cù Lao Chàm có nhiều bãi biển, nổi tiếng là bãi Làng ngay đầu cầu cảng, bãi Ông nơi có cây cầu chạy dài ra biển, bãi Chồng có những hòn đá xếp lên nhau như hình một con chim đang nằm ấp trứng và một số bãi khác như bãi Hương, bãi Xếp....


Nếu đi theo tour, tối đa bạn chỉ được đến 2 bãi tắm đẹp nhất trong đó có bãi Ông. Nhưng nếu tự đi, bạn có thể qua nhiều bãi tắm khác nhau. Hơn thế nữa, khi thuyền chạy dọc theo bờ biển, bạn sẽ có giây phút thư giãn ngắm cảnh nhiều hơn so với những chiếc cano chạy tốc độ rất nhanh.


Bạn cũng có thể đề nghị thuyền dừng lại ở một vài điểm để tắm biển. Những người dân chài sống lâu năm ở đây họ đều biết vị trí nào tắm biển không có đá và sạch sẽ, an toàn.