Hoàng hôn xuống trên hồ Đại Lải

Cách Hà Nội gần 60km, Hồ Đại Lải với diện tích rộng hơn 5 km², nằm xem kẽ với các đảo cây, núi non tạo nên một khung cảnh hữu tình, thơ mộng.


Nearly 60km from Hanoi, Dai Lai Lake with an area of ​​over 5 km², is surrounded by green islands and mountains, creating a romantic scenery.

Nằm bên cạnh dãy núi Thằn Lằn, Hồ Đại Lải giờ chia ra 2 khu chính, một khu là bãi tắm từ ngày xưa, nơi có bến thuyền đi ra đảo Chim (nay đã đổi tên thành đảo Ngọc), và một khu đi vào phía Ngọc Thanh với các khu resort nối liền nhau thư Paradise, Flamingo....


Ở khu du lịch Đại Lải cũ, thẳng đường Đại Lải đi qua nhà sáng tác Đại Lải là sẽ xuống bến thuyền. Đi về mé bên tay trái của đường Đại Lải là phía nhà đo mực nước, đi về phía bên tay phải sẽ là trụ sở cơ quan công an và các nhà khách của Ban Cơ Yếu và một số cơ quan khác.


Buổi sáng sớm, mặt trời sẽ mọc từ phía bên phía tay phải soi xuống lòng hồ tĩnh lặng, biến hồ thành một chiếc gương khổng lồ.


Bạn có thể dậy sớm, đi bộ ra đây ngắm cảnh, hít thở không khí trong lành của buổi sáng. Ven bờ là những cây cỏ dại còn đọng những giọt sương nhỏ tí và những cây xấu hổ rủ lá bên đường.


Dạo quanh con đường chạy ven hồ về phía bên tay trái để đến một không gian rộng và thoáng hơn.

Ở phía này là nơi người dân thường ra hóng gió mỗi khi chiều xuống.


Thẳng đường Đại Lải trên đỉnh dốc đồi chạy xuống bến thuyền là hàng quán rất đông xếp dà