Bãi Xép - Hoa vàng trên cỏ xanh

Bãi Xép là một trong những bãi biển đẹp, liệt vào điểm đến hàng đầu của Phú Yên, nhất là sau khi bộ phim "Tôi đã thấy hoa vàng trên cỏ xanh" với những cảnh quay đẹp ở đây trở nên nổi tiếng.


Bai Xep is one of the beautiful beaches, listed in the top destination of Phu Yen, especially after the film I have seen yellow flowers on the green grass with beautiful scenes here becoming famous.


Bãi Xép nằm giữa hai gành đá gọi là Gành Ông (gành đá phía tay trái) và Gành Bà (phía tay phải). Trên những gành đá này bằng phẳng như những thảo nguyên bình dị.


Bãi Xép rất gần với thành phố Tuy Hòa, chỉ cách khoảng 15km. Thậm chí từ sân bay bạn đi thẳng ra đây cũng chỉ mất chưa đầy 30 phút. Đầu những năm 2010, bãi biển này còn rất vắng, chủ yếu là người dân địa phương và resort Sao Việt thường đưa khách đến đây tắm biển. Nhưng ngày nay đường vào đã được làm sạch sẽ và là được nhiều người biết đến hơn.


Gành Ông là nơi mọi người thường lên hơn Gành Bà vì Gành Ông cao hơn, view nhìn kéo dài qua biển Yến, hòn Yến, nhìn xuống bãi Xép và gành Bà khá trọn vẹn. Đường lên Gành Ông từ đường mòn giờ đã được xếp bậc trồng hoa cỏ xinh xắn.


Từ cuối những bậc tam cấp là một con dốc không quá cao dẫn bạn lên phía trên nơi biển mênh mông mở ra trước tầm mắt. Xương rồng, đó là loài cây đặc trưng ở đây.


Bên bờ vực đá bạn sẽ thấy một cung biển Yến rộng bát ngát với hòn Yến nằm cuối chân trời như chiếc vây của một con cá mập.


Không gian cực kỳ phóng khoáng và nhẹ bẫng trước những cơn gió ào ạt thổi vào.