Gành Đá Đĩa - Kiệt tác của thiên nhiên

Gành Đá Đĩa được cho là kết quả biến đổi của nham thạch núi lửa cách đây 200 triệu năm hình thành nên. Đặc biệt là trên thế giới, ngoài Phú Yên ra chỉ có một vài nơi khác có hiện tượng này như các ghềnh đá Giant's Causeway ở Ireland hay Los Organos ở Tây Ban Nha, Fingal ở Scottland...


Ghềnh Đá Đĩa are believed to have been the result of volcanic eruptions 200 million years ago. Especially in the world, apart from Phu Yen there are only a few other places that have this phenomenon like the Giant's Causeway in Ireland or Los Organos in Spain, Fingal in Scottland


Gành Đá Đĩa nằm trên một vùng biển rộng lớn. Phần có kiến tạo lạ mắt thì chỉ có một khoảng diện tích vừa phải, không mang tính hùng vĩ mà mang tính chất đặc biệt, hiếm có.


Gành Đá Đĩa cách TP Tuy Hòa khoảng hơn 40km và dọc theo các tuyến Bãi Xép - Hòn Yến - Hòn Cù Lao Mái Nhà sẽ đến, hoặc bạn có thể chọn đường đi theo phía ngoài Quốc Lộ 1A cùng hướng với tuyến đường liên thôn ven biển.


Đầu những năm 2010, du lịch Phú Yên chưa phát triển, Gành Đá Đĩa khá hoang sơ và vắng khách. Ngày nay lượng khách đông hơn rất nhiều.


Khi bạn đến nơi, phía ngoài cổng vào là một sân đỗ xe rất rộng.


Bạn mua vé vào ở chiếc cổng kiểm soát được thiết kế cách điệu theo những thanh trụ lục lăng có hình dạng giống như những phiến đá đặc trưng của thắng cảnh này.


Qua cổng, bạn nhìn sang bên tay trái sẽ thấy một biển chỉ dẫn "Lối ra" và một con đường mòn nhỏ. Con đường này chính là con đường ven biển đi từ trong Gành Đá Đĩa đi ra. Nếu bạn muốn, bạn có thể chọn đường này thay cho đường chính để ngắm phong cảnh biển ngay từ khi đi vào cũng rất thú vị.