Hải đăng Gành Đèn

Gành Đèn cách Gành Đá Đĩa chỉ 1km, là nơi đặt ngọn hải đăng của ngư dân đón thuyền về bến. Gành Đèn là một gành đá với nhiều màu sắc đan xen cùng sắc xanh của cây cỏ rất hoang sơ và ấn tượng.


Ganh Den is only 1 km away from Ganh Da Dia, which is the place where the fishermen's lighthouse orient the boat coming back. Ganh Den has many colors stones intertwined with the green of plants, very wild and impressive.


Đứng từ phía Gành Đá Đĩa bạn cũng có thể nhìn thấy Gành Đèn và ngọn hải đăng vẽ màu sơn đỏ pha trắng ở đầu mũi đá.


Gành Đèn là một điểm du lịch tự phát, không bị quản lý như khu du lịch Gành Đá Đĩa nên bạn có thể tự do gửi xe phía ngoài nhà dân để đi vào.


Nếu bạn đến Gành Đèn vào một ngày trời mát mẻ, bạn sẽ có nhiều thời gian để khám phá những bãi đá dọc trên đường bằng những con đường mòn rẽ nhánh theo dấu chân người dân địa phương. Còn trong những thời điểm nắng gắt mặt trời lên cao, bạn sẽ khá vất vả nếu không có ô hoặc mũ, áo chống nắng.


Gành Đèn rất nhiều nhóm đi phượt ghé qua và dừng lại dưới những bóng cây để liên hoan, picnic. Nhưng hậu quả của nó để lại là vương rác khắp nơi.


Những khung cảnh dẫn ra ngọn hải đăng rất mộc mạc, xinh xắn và hài hòa. Nếu bạn có thời gian và máy ảnh tốt thì ở đây sẽ cho bạn những bức ảnh đẹp, hòa quyện với thiên nhiên.


Đường mòn phía sâu bên trong được tôn tạo trải nhựa sạch sẽ, dễ đi.


Và dẫn đến một cây cầu bắc ngang qua một khe đá nhỏ.


Cây cầu này trở thành đặc trưng riêng của Gành Đèn khiến cho nó không thể lẫn được với bất kỳ nơi đâu. Nó cũng trở thành một điểm nhấn khiến không gian hoang sơ này trở nên sống động.