Bãi biển Mỹ Khê

Bãi biển Mỹ Khê với chiều dài bờ biển gần 1 km, là một trong những bãi tắm sôi động nhất Đà Nẵng. Với bãi cát rộng, nước trong, Mỹ Khê là địa danh gắn liền với tên tuổi thành phố Đà Nẵng.


My Khe beach with a coastline of nearly 1 km, is one of the most exciting beach in Da Nang. With wide sandy beach, clear water, My Khe is a name associated with Danang city.

Mỹ Khê nằm ven con đường đi lên bán đảo Sơn Trà, từ trung tâm thành phố ra đây rất gần chỉ mất 5 phút chạy xe máy.


Biển Mỹ Khê có bờ cát rất thoải, dù bạn có đi xa ra ngoài đến 50 mét thì nước biển vẫn chỉ ngang lưng, không sâu và không nhiều hố cát như biển Sầm Sơn hay biển Nha Trang.


Bãi chính dành cho du khách có rất nhiều ô che nắng và ghế võng. Nếu bạn không quen với nắng gắt miền Trung, bạn có thể chọn khu vực này để tiện nghỉ ngơi khi tắm biển đã mệt.

Càng xuôi về phía bán đảo Sơn Trà càng nhiều người dân địa phương. Rất nhiều người thích khu vực này, đứng từ đây có thể nhìn thấy tượng Phật bà đang đứng trên bán đảo Sơn Trà nhìn ra biển.

Vì nắng ở Đà Nẵng rất mạnh, vì vậy nếu bạn tắm biển hãy chọn lúc sáng sớm hoặc lúc chiều muộn. Khi ấy bãi biển sẽ sôi động hơn và không khí cũng mát mẻ hơn.


4h chiều, khi mặt trời đã ngả bóng, từng đoàn người kéo xuống biển với những sắc màu rực rỡ làm bãi biển trở nên sôi động.

Biển Mỹ Khê cũng như bao bãi biển khác, tùy theo mùa gió mà sóng lên mạnh hay không. Nhưng vào mùa gió êm, thời tiết đẹp, sóng biển chỉ lăn tăn nhẹ nhàng như thể sóng mặt hồ, nước biển trở nên trong vắt rất đẹp.