Những thác nước ở Sapa

Những ai từng ghé qua Sapa đều phải dành thời gian tới thăm các thác nước ở đây, thác Cát Cát dưới bản Cát Cát, thác Bạc trên đường lên đèo Ô Quy Hồ hay dòng thác tình yêu cuối đường Suối Vàng.


Those who visit Sapa must spend time visiting the waterfalls here, Cat Cat Waterfall in Cat Cat Village, Silver Falls on the way to O Quy Ho Pass or Love waterfall at the end of Golden Fountain.


1. Thác Tình Yêu

Một trong những thác nước đẹp của Sapa là thác Tình Yêu, cách trung tâm thị trấn Sapa 14km. Từ thác Bạc đi lên thêm chỉ 2km nữa là đã đến nơi.


Thác Tình Yêu cũng rất gần với chân đèo Ô Quy Hồ. Trong những con thác được đưa vào du lịch ở Sapa, có lẽ thác Tình Yêu có vé vào cổng đắt nhất và cũng là con thác đẹp nhất.

Để vào trong thác, bạn sẽ bắt đầu từ con Suối Vàng. Suối được gọi tên là Suối Vàng có lẽ bởi vì những phiến đá trên suối có màu vàng rất đậm. Từ ngoài khu bán vé vào đến Suối Vàng bạn sẽ phải đi bộ một chặng khá xa ước chừng gần 2km.

Men theo dòng suối này sẽ dẫn vào trong thác. Khung cảnh của con suối rất đẹp. Ngay cả lối cầu thang nhìn cũng rêu phong sẫm màu, không cục mịch sơn xanh công nghiệp như ở thác Bạc.

Dòng nước này sẽ dẫn bạn ngược về đầu nguồn, nơi con thác Tình Yêu chảy ngày đêm. Lối đi với cây cối um tùm, tự nhiên, không có đá ghập ghềnh tạo thành một nét khác biệt của khu này.


Dọc đường đi bạn sẽ tìm thấy những góc chụp ảnh khá đẹp. Nếu bạn đi vào bên tay phải con suối, bạn sẽ theo đường đá ngay ven bờ, còn nếu bạn đi theo đường bên tay trái từ ngoài vào sẽ là con đường trên sườn núi cao.


Cho đến khi bạn gặp chiếc cầu bắc ngang qua hai bờ là lúc bạn nhìn thấy thác nước phía trước. Qua những bậc thang cuối cùng, bạn sẽ đứng trước thác Tình Yêu.