Hòn Chồng Nha Trang

Ngay sát trung tâm thành phố Nha Trang, bãi đá Hòn Chồng uốn lượn nhô ra biển thành một nơi ngồi ngắm biển rất lý tưởng, đặc biệt vào các buổi chiều.


Right near the center of Nha Trang city, the Hon Chong rock formations protruding into the sea, it makes a perfect place to sit and view the sea, especially in the late afternoon.


Hòn Chồng là một bãi đá lớn được xếp chồng lên nhau một cách rất tự nhiên, nằm ngay sát trung tâm du lịch của Nha Trang nên rất thuận tiện khi ghé thăm.


Đứng từ Hòn Chồng người ta có thể nhìn thấy nhiều địa danh của Nha Trang, như Hòn Yến, Hòn Tre, núi Cô Tiên, Hòn Đỏ..... Ngay từ chân dốc rẽ lên khu này, đã là những khung cảnh đẹp với những quán cafe nằm bên một dải biển đang chạy dài như một cánh cung lớn.


Từ cổng vào, lối xuống bãi đá Hòn Chồng đi qua Hội quán Vịnh Nha Trang với thiết kế nhà rường Huế được xây ở phía trên. Trong Hội Quán trưng bày nhiều tranh ảnh về Hòn Chồng và các thắng cảnh khác ở Nha Trang.


Những tảng đá trên Hòn Chồng chồng chất kỳ lạ, có những phiến đá xen kẹt trên trên những tấm đá khác tạo thành những chiếc cổng vòm đặc biệt.


Hòn Chồng là tảng đá cao nhất của bãi đá nằm trên cùng hướng ra phía biển. Nếu đi vòng ra phía trước bạn sẽ nhìn thấy dấu tay khổng lồ dưới chân khối đá. Truyền thuyết kể rằng xưa có một ông khổng lồ ngồi câu cá nơi đây, câu được một con cá cũng khổng lồ, nó khỏe quá kéo cả cần câu. Ông khổng lồ bám vào hòn đá này cho chắc nên còn in dấu bàn tay.


Hòn Vợ nằm cách khá xa hòn Chồng và nhỏ hơn rất nhiều, phía ngoài bãi đá bên tay phải trên đường ra hòn Chồng, ít người để ý đến.


Hòn Vợ được mô tả giống như dáng một người phụ nữ ngồi trông ra biển, nhỏ nhắn, uyển chuyển khác với hình dáng mạnh mẽ của Hòn Chồng.


Khu vực mũi đá trước hòn Chồng là nơi được ưa thích nhất của khách du lịch. Từ nơi đây có thể ngắm cảnh biển mênh mông phía trước. Mũi đá hòn Chồng trải dài ra biển cho người ta cảm giác gần kề với biển hơn.


Những năm gần đây, vào những tháng cao điểm, hòn Chồng đông nghẹt du khách tạo thành một cảnh tượng rất nhộn nhịp. Những đoàn khách du lịch Trung Quốc đông đúc ngồi kín cả sân cafe, đứng trật trong hội quán và các sắc màu quần áo phủ kín hòn Chồng.


Các hình tượng đá trên Hòn Chồng không chỉ là biểu tượng người chồng, người vợ mà còn có nhiều hình tượng khác nhau. Nếu bạn xem những tấm vé tham quan hòn Chồng trước đây sẽ thấy các điểm đánh dấu này, nhưng vé ngày nay không in hình như vậy nữa. Để hiểu hết được những hình tượng của những tảng đá, bạn có thể tìm hiểu thông tin trong Hội Quán trước khi đi xuống.


Vào những ngày mây trời u ám, Hòn Chồng vắng khách du lịch hơn. Lúc này, dãy đá ven biển trên dốc lên xỉn màu trong im lặng.


Những đám mây đen vần vũ, gió thổi đừng đợt làm không khí trở nên dễ chịu. Từ xa đã thấy những bóng người li ti trên đãi bá Hòn Chồng.


Biển của những ngày này sóng mạnh. Từng cơn sóng va vào mũi Hòn Chồng đập tan thành bọt nước bắn lên tung tóe.


Hòn Chồng vốn là một địa điểm chụp ảnh cưới yêu thích của các đôi uyên ương. Vì vậy, những ngày mùa đông dù tiết trời rất tối vẫn không thiếu sắc màu từ những bộ váy đỏ váy trắng của các cô dâu trên bãi đá.


Nếu bạn đến Nha Trang, bạn hãy dành một buổi chiều muộn lên Hòn Chồng chơi, khi bóng hoàng hôn xuống nhuộm vàng các phiến đá, lúc những cơn gió chiều của biển Nha Trang thổi vào đất liền. Hòn Chồng, là một nét riêng độc đáo của Nha Trang mà ai cũng ghé thăm.