Hòn Chồng Nha Trang

Ngay sát trung tâm thành phố Nha Trang, bãi đá Hòn Chồng uốn lượn nhô ra biển thành một nơi ngồi ngắm biển rất lý tưởng, đặc biệt vào các buổi chiều.


Right near the center of Nha Trang city, the Hon Chong rock formations protruding into the sea, it makes a perfect place to sit and view the sea, especially in the late afternoon.


Hòn Chồng là một bãi đá lớn được xếp chồng lên nhau một cách rất tự nhiên, nằm ngay sát trung tâm du lịch của Nha Trang nên rất thuận tiện khi ghé thăm.


Đứng từ Hòn Chồng người ta có thể nhìn thấy nhiều địa danh của Nha Trang, như Hòn Yến, Hòn Tre, núi Cô Tiên, Hòn Đỏ..... Ngay từ chân dốc rẽ lên khu này, đã là những khung cảnh đẹp với những quán cafe nằm bên một dải biển đang chạy dài như một cánh cung lớn.


Từ cổng vào, lối xuống bãi đá Hòn Chồng đi qua Hội quán Vịnh Nha Trang với thiết kế nhà rường Huế được xây ở phía trên. Trong Hội Quán trưng bày nhiều tranh ảnh về Hòn Chồng và các thắng cảnh khác ở Nha Trang.


Những tảng đá trên Hòn Chồng chồng chất kỳ lạ, có những phiến đá xen kẹt trên trên những tấm đá khác tạo thành những chiếc cổng vòm đặc biệt.


Hòn Chồng là tảng đá cao nhất của bãi đá nằm trên cùng hướng ra phía biển. Nếu đi vòng ra phía trước bạn sẽ nhìn thấy dấu tay khổng lồ dưới chân khối đá. Truyền thuyết kể rằng xưa có một ông khổng lồ ngồi câu cá nơi đây, câu được một con cá cũng khổng lồ, nó khỏe quá kéo cả cần câu. Ông khổng lồ bám vào hòn đá này cho chắc nên còn in dấu bàn tay.


Hòn Vợ nằm cách khá xa hòn Chồng và nhỏ hơn rất nhiều, phía ngoài bãi đá bên tay phải trên đường ra hòn Chồng, ít người để ý đến.