Phố biển Nha Trang

Ở Việt Nam, khi hỏi du lịch biển nơi đâu, chắc hẳn ai cũng nhắc đến Nha Trang. Một thành phố biển sạch, đẹp, với khí hậu rất tốt, không hứng chịu những con bão như Đà Nẵng, gần kề với rất nhiều hòn đảo có bãi biển đẹp.


In Vietnam, when talking about travelling, everyone must mention Nha Trang. A clean, beautiful sea city, with a very good climate, not to suffer storms like Da Nang, close to many islands with beautiful beaches.


Một ngày có rất nhiều chuyến bay từ các thành phố lớn về Nha Trang giúp cho du khách nhiều nơi có thể đến nơi này. Hơn thế nữa từ Nha Trang có thể dễ dàng di chuyển bằng xe khách hoặc tàu hỏa sang các điểm du lịch lân cận khác như Đà Lạt, Tuy Hòa, Ninh Thuận, thậm chí cả Buôn Mê Thuột trên Tây Nguyên.


Sân bay Cam Ranh cách Nha Trang hơn 40km, nhưng mỗi ngày có rất nhiều tuyến xe bus lưu thông. Vì vậy nếu bạn không muốn đi taxi riêng thì xe bus cũng là một phương tiện rất tốt và tiết kiệm.


Trung tâm của thành phố Nha Trang là khu vực quảng trường 2-4 và tháp Trầm Hương bên bờ biển dọc đường Trần Phú. Nơi này, chỉ cần băng qua đường là xuống biển. Bãi cát bên dưới rộng thênh thang để bạn tha hồ thả những bước chân trần trên biển.


Vào những năm đầu 2010, Nha Trang vẫn là một thành phố biển êm đềm và và không quá nhộn nhịp. Mỗi buổi sáng tinh sương bãi biển chỉ lác đác bóng người đi dạo và khi chiều xuống phía cầu Trần Phú sang hòn Chồng rất vắng bóng người, chỉ có những em nhỏ đá bóng trên bãi biển.


Ngày nay nhờ có sự phát triển của các đường bay (thậm chí Trung Quốc cũng có đường bay thẳng đến Nha Trang) nên thành phố này nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Các nhà cao tầng mọc lên chen kín, tất các ngõ phố đều trở thành các cửa hàng, nhà nghỉ. Lượng khách ở những địa điểm du lịch như Hòn Chồng, các khu tắm khoáng vào mùa cao điểm luôn tắc nghẹn.


Dù lượng người đổ về đây nhiều như thế, nhưng thành phố vẫn gọn gàng, sạch đẹp và chưa bao giờ làm thất vọng những du khách ghé qua.


Vào những buổi trưa và đầu chiều nắng gắt, bãi biển rất hiếm khách xuống chơi. Đa số chỉ ngồi trên bờ để đón gió biển.