Phố biển Nha Trang

Ở Việt Nam, khi hỏi du lịch biển nơi đâu, chắc hẳn ai cũng nhắc đến Nha Trang. Một thành phố biển sạch, đẹp, với khí hậu rất tốt, không hứng chịu những con bão như Đà Nẵng, gần kề với rất nhiều hòn đảo có bãi biển đẹp.


In Vietnam, when talking about travelling, everyone must mention Nha Trang. A clean, beautiful sea city, with a very good climate, not to suffer storms like Da Nang, close to many islands with beautiful beaches.


Một ngày có rất nhiều chuyến bay từ các thành phố lớn về Nha Trang giúp cho du khách nhiều nơi có thể đến nơi này. Hơn thế nữa từ Nha Trang có thể dễ dàng di chuyển bằng xe khách hoặc tàu hỏa sang các điểm du lịch lân cận khác như Đà Lạt, Tuy Hòa, Ninh Thuận, thậm chí cả Buôn Mê Thuột trên Tây Nguyên.


Sân bay Cam Ranh cách Nha Trang hơn 40km, nhưng mỗi ngày có rất nhiều tuyến xe bus lưu thông. Vì vậy nếu bạn không muốn đi taxi riêng thì xe bus cũng là một phương tiện rất tốt và tiết kiệm.


Trung tâm của thành phố Nha Trang là khu vực quảng trường 2-4 và tháp Trầm Hương bên bờ biển dọc đường Trần Phú. Nơi này, chỉ cần băng qua đường là xuống biển. Bãi cát bên dưới rộng thênh thang để bạn tha hồ thả những bước chân trần trên biển.


Vào những năm đầu 2010, Nha Trang vẫn là một thành phố biển êm đềm và và không quá nhộn nhịp. Mỗi buổi sáng tinh sương bãi biển chỉ lác đác bóng người đi dạo và khi chiều xuống phía cầu Trần Phú sang hòn Chồng rất vắng bóng người, chỉ có những em nhỏ đá bóng trên bãi biển.


Ngày nay nhờ có sự phát triển của các đường bay (thậm chí Trung Quốc cũng có đường bay thẳng đến Nha Trang) nên thành phố này nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Các nhà cao tầng mọc lên chen kín, tất các ngõ phố đều trở thành các cửa hàng, nhà nghỉ. Lượng khách ở những địa điểm du lịch như Hòn Chồng, các khu tắm khoáng vào mùa cao điểm luôn tắc nghẹn.


Dù lượng người đổ về đây nhiều như thế, nhưng thành phố vẫn gọn gàng, sạch đẹp và chưa bao giờ làm thất vọng những du khách ghé qua.


Vào những buổi trưa và đầu chiều nắng gắt, bãi biển rất hiếm khách xuống chơi. Đa số chỉ ngồi trên bờ để đón gió biển.


Nhưng khi nắng tắt bãi biển đông kín người xuống tắm. Ở các điểm gửi xe máy bên lề đường Trần Phú thậm chí luôn trong tình trạng hết chỗ để, không có khả năng nhận thêm xe nếu bạn ra muộn.


Khi mùa hè kết thúc, trời chuyển mùa, cũng là lúc bãi biển vắng người hơn. Khi đó những du khách quốc tế sẽ tìm đến trong các chuyến nghỉ đông của họ.


Buổi tối ở Nha Trang cũng nhộn nhịp không thua kém ban ngày. Những đoạn đường với ô tô đỗ kín dọc những con phố. Chợ đêm khu vực gần quảng trường 2-4 và Tháp Trầm xuyên qua lối cổng Yến Sào Khánh Hòa đường Hùng Vương tấp nập người qua lại. Trong chợ cũng chỉ bán những đồ quần áo, các món đồ khô đặc sản của Nha Trang và những đồ lưu niệm, nhưng lúc nào cũng chật lối đi.


Trong phạm vi thành phố Nha Trang, bạn có thể qua cầu Trần Phú ghé thăm tháp bà Ponagar, hòn Chồng, đi tắm suối khoáng bùn I-resort, khu suối khoáng bùn Trăm trứng, khu tắm khoáng bùn Tháp bà.


Hoặc bạn có thể mua cáp treo sang khu đảo Vinpearl, tham gia tour 4 đảo đặc sản của Nha Trang và rất nhiều các tour khác như Hòn Nội, Bình Ba, Bình Hưng hoặc tuyến Điệp Sơn, Dốc Lết....


Ở Nha Trang cũng có những điểm tâm linh như chùa Long Sơn hay còn gọi là chùa Phật Trắng. Ngôi chùa này được xây dựng cách đây hơn một trăm năm và là ngôi chùa nổi tiếng nhất tỉnh Khánh Hòa.


Tượng Phật Trắng nằm trên đỉnh đồi Trại Thủy, bạn phải lên khoảng 200 bậc tam cấp, đi qua tượng Phật Tổ nhập Niết Bàn mới đến nơi.


Từ trên đỉnh đồi Trại Thủy, phía bên tay phải lối đi lên tượng Phật Trắng, bạn có thể nhìn thấy toàn thành phố Nha Trang.


Cho đến năm 2018 thì các hộp đêm của Nha Trang rất nhiều và luôn sôi động với những ánh đèn rực rỡ. Những con phố sáng rực chạy xuyên suốt dọc theo bờ biển. Từ những quán bar trên các đỉnh khách sạn cao tầng bạn có thể nhìn thấy cả dải sóng dài của biển đang tràn đến.


Biển ban đêm êm đềm hơn những buổi chiều. Nếu bạn may mắn ngồi ngắm biển đêm gần những nhóm thanh niên mang đàn guitar hát trên biển. Bạn sẽ cảm thấy cuộc sống trở nên thú vị hơn.