Thành phố Vũng Tàu

Nếu bạn đã từng nghe bài hát "Vũng Tàu biển hát" bạn có thể phần nào tưởng tượng về thành phố Vũng Tàu bên bờ biển.


If you have ever heard the song "The Sea of Vung Tau Sea sings" you can imagine Vung Tau city on the beach.


Thành phố Vũng Tàu đón bình minh lên từ biển, bình minh chiếu vào thành phố đánh thức thành phố để bắt đầu nhịp sống của một ngày mới.


Thành phố Vũng Tàu, không quá rộng, không quá nhiều cao ốc, nhưng sạch sẽ với những con đường bóng sẫm màu nhựa đường chạy men theo bờ biển. Nơi đây có rất nhiều người từ các tỉnh khác về sinh sống, các công trình xây dựng mới vẫn còn đang tiếp tục vươn lên.


Từ bãi biển đi lên, qua con dốc dài là đã đến một điểm đặc trưng của Vũng Tàu, đó là tượng chúa Kito trên núi Tao Phùng (hay còn gọi là Núi Nhỏ).


Con đường lên với tượng chúa qua những bậc thang trồng những hàng hoa đại trắng và hồng. Tượng Chúa Kito có bậc thang ở bên trong thân tượng, có thể đi lên đến phần vai của tượng Chúa và ngồi đây ngắm biển. Nhưng bạn không được mang balo hay những đồ kồng kềnh lên. Vì vậy, nếu bạn mang máy ảnh lớn và những thứ giá trị đi thì bạn sẽ phải gửi trước khi leo lên để tránh chiếc balo cản trở người đi phía sau.


Đứng từ trên lưng chừng núi Nhỏ là có thể nhìn thấy Mũi Nghinh Phong đang vươn ra ngoài biển. Mũi Nghinh Phong vẫn đang còn xây dựng, còn nguyên đất đá. Có lẽ ở đây là một vị trí ngắm biển tốt.


Ngay trên đường đi, nhìn ra biển bạn sẽ thấy Hòn Bà đang nằm giữa biển cả. Trên hòn đảo nhỏ này có ngôi Miếu Bà, người dân Vũng Tàu vẫn ra đây thắp hương vào ngày lễ. Vì những ngày lễ, khi thủy triều rút, sẽ lộ ra một con đường đá dưới biển nối liền từ Hòn Bà vào đất liền và người ta có thể đi bộ ra đó.


Ngoài tham quan tượng chúa Kito trên Núi Nhỏ, bạn cũng có thể tham quan Bạch Dinh ở Núi Lớn. Lối vào Bạch Dinh ngay mặt đường Trần Phú, bạn đi qua vườn cây lên dốc là đến Bạch Dinh.


Bạch Dinh nằm hướng ra biển với rất nhiều khẩu pháo thần công hai bên. Nơi đây có tính lịch sử cao hơn là cảnh đẹp. Đặc điểm ở đây có rất nhiều cây hoa đại, những cây hoa đại lớn kín cả hai bên lối đi.


Rất nhiều bạn trẻ đến chụp ảnh ở những con đường hoa đại. Nhìn từ xa có thể thấy cáp treo đến khu Hồ Mây Vũng Tàu đang bận hành giữa nền trời xanh thẳm.


Khu du lịch Hồ Mây của Vũng Tàu là điểm du lịch sinh thái lớn nhất Vũng T