Rực rỡ bãi biển Đầm Trầu & con đường Cỏ Ống

Con đường Cỏ Ống là đường dẫn ra sân bay của Côn Đảo, có thể nói là con đường ra sân bay đẹp nhất của Việt Nam. Cuối đường này là bãi biển Đầm Trầu với bãi cát vàng cực rộng, phẳng, mịn và nước biển trong xanh hoàn hảo.


Cỏ Ống road is the most beautiful road to the airport in Vietnam. Near the end of this road, it is Dam Trau beach with extremely large golden sand, flat, smooth and perfect blue sea.


1- Đường ra sân bay Cỏ Ống

Vì bãi biển Đầm Trầu và sân bay Cỏ Ống nằm ở phía chếch hướng Đông của Côn Đảo, nên buổi sáng bình minh sẽ lên từ phía này (bình minh lên từ 5h30 đến 6h). Xuất phát từ thị trấn Côn Sơn, bạn nên khởi hành lúc còn sớm, trước 7h. Khi đó bạn sẽ thấy một con đường biển rực rỡ dưới nắng mới và bãi biển Đầm Trầu còn tinh sương với bãi cát vàng rộng mênh mang phẳng lì, láng bóng, không một dấu chân người.


Vì tuyến đường này gần như 2/3 là đường núi chạy quanh bờ biển nên bạn phải chọn ngày có thời tiết tốt thì thiên nhiên mới phô diễn hết cảnh đẹp trên đường. Vào mùa khô, trời thường nắng, dù sáng sớm mây tụ phía trên núi rất nhiều. Còn mùa mưa của Côn Đảo thì thời tiết cũng hên xui.


Lý do bạn cần chịu khó đi sớm là bởi vì khi đó dọc theo đường, những bãi đá dưới biển sẽ lộ ra rất đẹp. Sau đó bạn đến bãi Đầm Trầu lúc thủy triều vẫn còn ở xa. Bạn vui chơi, tắm biển ở Đầm Trầu một vài tiếng, nước sẽ lên đến gần hàng dương. Khi đó bạn quay về (cỡ tầm 9h30, 10 giờ) trên con đường biển này những dải đá sẽ biến mất và biển sẽ thay một lớp áo mới.


Điểm bạn dừng chân đầu tiên chắc chắn là bãi đá màu vàng duy nhất của đường Cỏ Ống (các bãi đá còn lại đều màu đen). Để thấy được nó bạn phải đến lúc trời nắng và dải đá này còn khô nguyên chưa bị nước biển thấm vào (nếu nước biển lên đến nơi tràn qua nó sẽ chuyển màu).


Mùa khô, màu vàng trên bãi đá hòa với những thân cây cỏ úa bên bờ biển xanh rất đặc biệt. Sang mùa mưa, cây cỏ lên xanh tốt khiến vòng cung biển này căng đầy sức sống.


Càng gần trưa, nước biển lên cao, bãi đá vàng dần biết mất, trả lại biển mềm mại như một tấm lụa khổng lồ.


Vượt qua con dốc lên phía trên nhìn lại, bạn sẽ thấy toàn bộ khu resort Six Sense nổi tiếng nằm dưới chân núi phía bên kia.