Những cảm xúc Côn Đảo

Côn Đảo là một trong 21 khu du lịch quốc gia của Việt Nam, được nhiều người đánh giá là thiên đường của nghỉ dưỡng và khám phá thiên nhiên. Côn Đảo có những bãi tắm hoang sơ tuyệt đẹp, nước biển trong xanh, bãi cát dài phẳng và mịn, không khí trên đảo rất trong lành.


Con Dao is one of the 21 national tourist areas of Vietnam, widely regarded as the paradise of vacation and nature discovery. Con Dao has beautiful beaches, clear blue water, long and flat sand, the air on the island is very fresh.


Khu vực này vốn là một quần đảo thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Côn Đảo là hòn đảo lớn nhất còn gọi tên là Côn Sơn và xa nữa trong lịch sử gọi là Côn Lôn. Côn Đảo có hai mùa rõ rệt, mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11 và mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Du lịch thuận lợi ở Côn Đảo sẽ rơi vào mùa khô, còn nếu bạn đến vào mùa mưa cây cỏ rất xanh tươi và tràn đầy sức sống.


Đường bay đến Côn Đảo chỉ có từ Cần Thơ và Hồ Chí Minh do Vasco (VNA) khai thác. Vì vậy du lịch đến Côn Đảo không phổ biến như những tuyến khác. Trước đây từ Hà Nội có hãng Air MeKong thực hiện đường bay thẳng đến Côn Đảo (2012) nhưng hoạt động và tên tuổi của hãng này hiện nay đã chấm dứt.


Nếu bạn chọn đường thủy bạn có thể xuất phát từ Bà Rìa Vũng Tàu (97 hải lý), nhưng điểm đi gần nhất là từ cảng Trần Đề phía Sóc Trăng (40 hải lý). Sóc Trăng từ năm 2017 đã có tàu của SuperDong giúp cho việc ra đảo rút ngắn được thời gian với chất lượng dịch vụ tốt. Tàu cũng có tuyến xe bus đưa đón từ thành phố xuống bến cảng để khớp giờ xuất bến.


Côn Đảo là một hòn đảo mang lại rất nhiều trải nghiệm khác nhau vì thiên nhiên rực rỡ, mây trời, gió biển, sắc màu từ bình minh cho đến hoàng hôn đều kỳ ảo, quyến rũ. Con người Côn Đảo chân thật hiền lành. Cảnh sắc côn đảo hoang sơ, vắng lặng không ồn ào khách du lịch. Những di tích lịch sử về nhà tù, bảo tàng côn đảo đều mang lại những cảm xúc mạnh mẽ về lịch sử đã qua.


Về những bãi biển của Côn Đảo có 3 khu vực chính mà du khách có thể dễ dàng đến tham quan. Đó là khu vực ở trung tâm thị trấn là một cung biển dài với nhiều bãi tắm. Khu vực thứ hai là hướng đường ra sân bay Cỏ Ống, cuối đường có bãi Đầm Trầu biển xanh cát vàng lộng lẫy. Cuối cùng đó là phía bến Đầm (nếu bạn đi từ Sóc Trăng sang tàu sẽ dừng ở bến Đầm) nơi có bãi Nhát đẹp như một bức tranh.


Những bãi biển ở trung tâm thị trấn Côn Sơn là những bãi biển đẹp, nổi bật với bãi An Hải. Bãi biển này bờ cát trắng cực rộng, nhìn ra một dãy núi bao phủ bởi những đám mây lớn, vừa hùng vĩ, vừa thơ mộng, đầy màu sắc và xinh tươi.