Bãi sao Phú Quốc

Người ta thường nói rằng bãi Sao là bãi biển đẹp nhất của đảo ngọc Phú Quốc. Năm 2015, bãi Sao đã từng lọt top 10 bãi biển hoang sơ lý tưởng và yên tĩnh nhất thế giới do độc giả của CN Traveler bình chọn.


It is often said that Sao beach is the most beautiful beach in Phu Quoc island. By 2015, Sao beach also was presented in top 10 of romantic and quiet beaches in the world voted by CN Traveler readers.


Bãi Sao nằm cách trung tâm của Phú Quốc (thị trấn Dương Đông) hơn 20km. Bạn có thể đi theo đường bộ đến nơi. Ngoài ra, có rất nhiều tour thăm các đảo từ cảng An Thới cũng ghép bãi Sao vào chương trình trong hành trình trở về.


Đường đến bãi Sao - Phú Quốc của nhiều năm trước đây, vào thời điểm bãi Sao lọt top bãi biển đẹp nhất thế giới còn là con đường đất đỏ bụi đầy, những ngày trời mưa đi lại rất lầy lội. Ngày nay hạ tầng Phú Quốc phát triển vượt bậc nên đã thành đường đôi trải nhựa nhiều làn xe chạy to đẹp. Từ ngoài đường chính bạn chỉ rẽ vào thêm vài km nữa là đến nơi.


Vẻ đẹp của Bãi Sao có những thời điểm trong năm màu nước biển lên màu xanh lam ngọc rất đặc biệt, khác biệt với những bãi biển khác. Càng ra xa màu càng thẫm lại.

Đó là khi mùa gió kết thúc, vào khoảng cuối tháng 2 âm lịch và kéo dài cho đến khi mùa hè mang những cơn mưa tới. Khi đó, biển lặng sóng, êm như mặt hồ, nước xanh như ngọc trên nền cát trắng tinh.


Phú Quốc xưa kia vốn nổi tiếng với bãi Dài phía Bắc cát vàng, sóng biển như những dải lụa, bãi Sao ở phía Nam mang cát trắng sáng và mịn như đường. Ngày nay, bãi Dài đã thuộc vào trong khu Vinpearl, chỉ còn lại bãi Sao là còn khá nguyên vẹn.


Vào mùa gió, sóng ở bãi Sao khá mạnh mẽ nhưng địa hình ở đây vốn thoải dài, cát phủ đều, không có đá, không có độ dốc, nên cực kỳ lý tưởng để phơi nắng, tắm biển, nhất là đối với trẻ em. Dù bạn có đi ra khá xa thì nước biển vẫn chỉ cao hơn đầu gối một chút.


Từ ngoài đường lớn theo biển chỉ dẫn bạn rẽ vào đường dân sinh, cứ đi thẳng chỉ vài km là đến khu vực gửi xe.


Mặc dù là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Phú Quốc, bãi biển rất đông người nhưng mọi thứ khá gọn gàng và sạch sẽ.


Đường xuống bãi biển đi qua những hàng bán đặc sản, những quầy dịch vụ đồ ăn và giải khát.


Suốt cả bãi biển là những chòi lá, những tán cây xòe rộng làm dịu đi ánh sáng chói chang của vùng biển nhiệt đới trong những ngày nắng.


Bãi Sao rất rộng, dài đến 3km, nhưng phần tập trung đông khách du lịch nhất là khu vực phía cuối đi về tay trái.


Nơi đó có rặng dừa rất đẹp, là một trong những đặc trưng của bãi biển này, với những chiếc xích đu được treo trên những thân dừa thường thấy trong những bức ảnh.


Những chiếc xích đu này được người dân làm để kinh doanh dịch vụ.


Giá của mỗi lần sử dụng là 20.000 đồng.

Bãi Sao vào mùa đông và mùa xuân phần lớn là khách du lịch nước ngoài, trong khi đó mùa hè khách Việt Nam chiếm đa số.


Dọc theo bãi biển, bạn có thể chơi rất nhiều trò chơi thể thao trên mặt nước, thường thấy ở những bãi biển lớn ở Việt Nam.


Những buổi chiều nắng đẹp trên bãi Sao là những buổi chiều tràn đầy năng lượng và cảm xúc.


Vì vẻ đẹp của bãi Sao phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết nên bạn đến vào thời điểm nào trong ngày cũng là một yếu tố cần xem xét.


Do bãi cát rất rộng và rất thoải, nên nếu bạn đến vào lúc sáng sớm, khi thủy triều chưa lên, nước ở rất xa khi đó bãi cát sẽ nham nhở, bãi biển thường sẽ xấu, nhất là trong mùa sóng, rong rêu bị đẩy lên bờ. Thông thường vào buổi trưa và đầu giờ chiều là lúc bãi Sao đẹp nhất. Sóng biển dâng lên vừa đủ sẽ phủ kín và cuốn đi mọi thứ, khiến cho khung cảnh đẹp nên thơ.


Nếu bạn đến muộn quá vào lúc cuối giờ chiều, lúc nắng đã gần tắt thì nước biển có thể đã lên quá cao sát đến cả những hàng ghế trên bờ, che lấp đi cả những bãi cát dài trắng tinh xinh đẹp.


(Bạn chọn chế độ xem HD của youtube để được rõ nét nhé)


Vào những thời điểm bãi biển phô diễn hết các màu sắc của mình, sẽ không còn gì tuyệt vời hơn nếu bạn được đắm mình trong những làn nước xanh màu ngọc, trong những cơn gió từ biển thổi vào, sẽ mang đến cho bạn những giây phút thư giãn, bình yên trên hòn đảo du lịch này.


Bãi Kem


Ngoài bãi Sao ra, người ta thường hay nhắc đến bãi Kem (bãi Khem) nằm ngay sát bãi Sao. Hai eo biển này cách nhau một mỏm núi nhô ra biển. Bãi Kem ngày nay phần lớn đã thuộc vào khách sạn Marriott nhưng vẫn còn một phần nhỏ nằm sát phía bãi Sao dành cho những ai thích khám phá.


Từ lối rẽ vào bãi Sao bạn đi thêm một đoạn nữa về phía cảng An Thới. Đường mòn rẽ vào bãi Kem rất nhỏ, có biển chỉ dẫn nhưng nếu đi từ phía bãi Sao lên bạn sẽ không thể nhìn thấy vì ngược đường (bạn đi bên dải đường kia, trong khi biển chỉ dẫn lại nằm ở bên này đường).


Để căn đường tốt nhất nếu bạn đi từ phía bãi Sao lên, khi đến nhà nghỉ Cẩm Trang và văn phòng của cơ sở Ngoại ngữ Phú Quốc màu đỏ bạn dừng lại, phía bên kia đường đối diện chính là lối vào bãi Kem.


Còn nếu bạn nhìn thấy chiếc cổng của JW Marriott tức là bạn đã đi quá lên phía trên gần 1km.


Đường mòn từ ngoài rẽ vào là một con đường nhiều cát. Điều khiển xe máy bạn cần phải lưu ý tránh đi nhanh dễ bị trượt bánh.


Con đường quanh co này cũng dễ đến vài km. Những điểm có ngã rẽ đều có biển chỉ dẫn. Bạn cứ theo mũi tên chỉ là sẽ đến nơi.


Điểm dừng chân sẽ là một quán ăn của người dân cuối một con dốc. Đây chính là phía cuối của bãi Kem (hay còn gọi là bãi Khem).


Từ đây bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ vòng cung biển của bãi Kem. Phía đầu kia là toàn bộ khu vực của khách sạn Marriott. Bãi biển này cũng giống như bãi Sao vì nằm cạnh nhau, nhưng vắng vẻ hơn và sẽ không có người dọn rác. Mùa biển lặng và lên màu đẹp, cũng giống như bãi Sao, là khi cuối tháng 2 âm lịch, lúc mùa gió đã ngừng thổi.

Related Posts

See All
Follow us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Instagram Social Icon
Tin mới
Tìm kiếm
© 2017 Nikon509, All Rights Reserved
Tin liên quan