Bãi sao Phú Quốc

Người ta thường nói rằng bãi Sao là bãi biển đẹp nhất của đảo ngọc Phú Quốc. Năm 2015, bãi Sao đã từng lọt top 10 bãi biển hoang sơ lý tưởng và yên tĩnh nhất thế giới do độc giả của CN Traveler bình chọn.


It is often said that Sao beach is the most beautiful beach in Phu Quoc island. By 2015, Sao beach also was presented in top 10 of romantic and quiet beaches in the world voted by CN Traveler readers.


Bãi Sao nằm cách trung tâm của Phú Quốc (thị trấn Dương Đông) hơn 20km. Bạn có thể đi theo đường bộ đến nơi. Ngoài ra, có rất nhiều tour thăm các đảo từ cảng An Thới cũng ghép bãi Sao vào chương trình trong hành trình trở về.


Đường đến bãi Sao - Phú Quốc của nhiều năm trước đây, vào thời điểm bãi Sao lọt top bãi biển đẹp nhất thế giới còn là con đường đất đỏ bụi đầy, những ngày trời mưa đi lại rất lầy lội. Ngày nay hạ tầng Phú Quốc phát triển vượt bậc nên đã thành đường đôi trải nhựa nhiều làn xe chạy to đẹp. Từ ngoài đường chính bạn chỉ rẽ vào thêm vài km nữa là đến nơi.


Vẻ đẹp của Bãi Sao có những thời điểm trong năm màu nước biển lên màu xanh lam ngọc rất đặc biệt, khác biệt với những bãi biển khác. Càng ra xa màu càng thẫm lại.

Đó là khi mùa gió kết thúc, vào khoảng cuối tháng 2 âm lịch và kéo dài cho đến khi mùa hè mang những cơn mưa tới. Khi đó, biển lặng sóng, êm như mặt hồ, nước xanh như ngọc trên nền cát trắng tinh.


Phú Quốc xưa kia vốn nổi tiếng với bãi Dài phía Bắc cát vàng, sóng biển như những dải lụa, bãi Sao ở phía Nam mang cát trắng sáng và mịn như đường. Ngày nay, bãi Dài đã thuộc vào trong khu Vinpearl, chỉ còn lại bãi Sao là còn khá nguyên vẹn.


Vào mùa gió, sóng ở bãi Sao khá mạnh mẽ nhưng địa hình ở đây vốn thoải dài, cát phủ đều, không có đá, không có độ dốc, nên cực kỳ lý tưởng để phơi nắng, tắm biển, nhất là đối với trẻ em. Dù bạn có đi ra khá xa thì nước biển vẫn chỉ cao hơn đầu gối một chút.


Từ ngoài đường lớn theo biển chỉ dẫn bạn rẽ vào đường dân sinh, cứ đi thẳng chỉ vài km là đến khu vực gửi xe.