Nam đảo Phú Quốc: Ra khơi

Xuất phát từ cảng An Thới, Nam đảo Phú Quốc là nơi có những hòn đảo xinh đẹp, biển xanh một màu, cát trắng tinh khiết và những rạn san hô đẹp như những bộ phim tài liệu.


Depart from An Thoi port, south of Phu Quoc island where there are beautiful islands with blue sea water, pure white sand and reefs beautiful as the documentary films.


Cảng biển An Thới là nơi cập bến, ra khơi của nhiều tàu thuyền địa phương và lân cận. Nó cũng là nơi xuất phát của các thuyền du lịch. Ngày nay cảng đã có những thay đổi đáng kể cùng với sự phát triển đột biến của Phú Quốc.


Để khám phá Nam Đảo là phải đi theo đường thủy, nên cách phổ biến nhất là bạn mua tours ghép đoàn. Khi bạn xem lịch trình tour trên web hoặc trên tờ rơi quảng cáo bạn nên hiểu đó chỉ là lịch trình mẫu, còn thực tế tùy vào tình hình thời tiết tour sẽ đi theo một lịch trình có thể là tương tự. Do vậy nếu bạn muốn biết chính xác về hành trình, bạn cần phải hỏi trực tiếp người tư vấn của bên tour. Các tour thường đón khách ở khách sạn vào lúc 8h hoặc 8h30 và khoảng 9h là có mặt ở cảng An Thới.


Cảm giác đầu tiên khi bạn đến cảng An Thới đó là mùi gió biển mặn mòi và mùi hăng từ những chiếc lưới đánh cá trên tàu đi biển trở về trên bến.


Bạn có thể gặp những chiếc xe đẩy bán kẹo chỉ và hoa quả lẻ loi dọc thành cầu.


Thuyền đón khách và xuất bến


Các hành trình thăm đảo thông thường sẽ đi những hòn đảo phổ biến như Hòn Mây Rút ngoài, hòn Mây Rút trong (2 hòn này cạnh nhau, thông thường sẽ lặn san hô ở hòn ngoài xong sẽ cập thuyền vào hòn trong để tắm biển), hòn Móng Tay (xa nhất, nhỏ nhất nhưng đẹp nhất), hòn Gầm Ghì (hay còn gọi là hòn Dăm Ngang nơi san hô nhiều và đẹp nhưng ngày nay san hô còn lại rất ít) và để phục vụ khách du lịch người ta tiếp tục tìm kiếm những bãi san hô mới như ở hòn Kim Quy... Riêng Hòn Thơm ngày nay đã có tuyến cáp treo vượt biển của Sungroup nên khách du lịch có nhiều lựa chọn khác nhau để tới đảo này.


Trong lúc chờ thuyền đến địa điểm đầu tiên, bạn có thể ngắm biển, tận hưởng những cơn gió tinh sạch tràn đầy năng lượng thổi qua.