Những đổi thay trên cầu Hàm Ninh

Cầu Hàm Ninh thuộc tuyến đường Đông Đảo của Phú Quốc và là một địa điểm độc đáo của Phú Quốc thu hút khách du lịch tới tham quan. Ham Ninh Bridge belongs to the East of Phu Quoc Island and this is a special place to attract tourists.


Làng Chài Hàm Ninh là một làng chài cổ nằm dưới chân núi Hàm Ninh phía Đông đảo, nơi có nguồn nước đổ về suối Tranh xinh đẹp. Người ta không biết làng có từ bao giờ, chỉ biết rằng từ rất xưa khi hòn đảo còn hoang vắng, một số dân cư từ xa đến đây khai thác hải sản rồi lập làng sinh sống.


Trên những chuyến bay của Phú Quốc, bạn sẽ nhìn thấy cây cầu của làng chài bắc dài ra phía biển. Đặc điểm một số bãi biển, bờ cát của Phú Quốc rất bằng, không dốc sâu nên cầu được bắc ra khá xa để thuyền có thể vào cảng khi nước cạn.


Cầu Hàm Ninh (đã từng) là một vẻ đẹp rất đặc biệt khi nó chỉ dùng vào các hoạt động của làng chài cho đến khi nó thực sự biến thành một điểm du lịch đông đúc.


Chiếc cầu thơ mộng này vào những ngày trời xanh mây trắng bạn sẽ ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp mộc mạc của nó giữa biển khơi.


Cảm giác đứng trên thân cầu, đi dọc về phía biển, vào lần đầu tiên khi đến đây, là cảm giác nhỏ bé trước không gian quá rộng lớn và choáng ngợp trước sắc màu của thiên nhiên.


Từ hai bên thân cầu, cảnh của làng chài đẹp như những bức tranh vẽ, nhẹ nhàng, bình dị. Những khách du lịch thưa thớt trên cầu không làm những người dân chài bận tâm.