Những đàn chim én trên Mũi Kê Gà

Cách trung tâm Mũi Né gần 60km, hải đăng Mũi Kê Gà là một nơi đẹp không kém gì các đồi cát của Mũi Né.

Near the center of Mui Ne about 60km, Cape Ke Ga Lighthouse is a place as beautiful as the sand hills of Mui Ne.

Năm 2011

Để đến Hải đăng Mũi Kê Gà, bạn có thể đi xe bus từ Mũi Né, qua 2 chặng xe bus là sẽ đến khu vực này. Ngay ở ngoài điểm xuống xe bus, bạn đã có thể thấy số điện thoại liên hệ thuyền để ra ngọn hải đăng.

Phía trong bến thuyền là cả một vùng trời mây nước.

Những bãi đá ở đây với những viên đá hồng pha vàng pha trắng tạo thành một màu sắc rất ấn tượng.

Để kịp những chuyến thuyền ghép người, bạn sẽ phải lên thuyền ra hải đăng ngay. Nhưng khi thuyền quay trở về sau hành trình, bạn sẽ được nhà thuyền trả về ở nơi đây, hãy dành thời gian cho nơi này vì nó rất xứng đáng.


Thuyền đưa bạn đến với Hải Đăng, từ ngay dưới đường đi lên cổng là những bãi đá với đủ hình dáng.


Men theo dọc lối đi bạn sẽ đến cổng chính, càng vào trong, đá càng nhiều, những thân đá to, thon, dựng lên trời với màu vàng pha hồng pha trắng rất đẹp, rải rác khắp nơi, hoặc kết thành những cụm rất lớn trên đảo, dưới chân biển.

Đường lên trên xanh mướt màu những cây tùng, những cây đại.

183 bậc thang xoắn ốc sẽ đưa bạn lên trên đỉnh ngọn hải đăng, từ nơi đây bạn sẽ nhìn thấy toàn cảnh mũi Kê Gà có hình dáng như một chiếc đầu con gà đang hướng ra biển. Những đàn chim én chao liệng khắp trời.

Nhìn từ trên xuống, dưới chân đảo, nơi đầu con gà, từng lớp sóng trắng xóa ven biển.

Nogài khơi, những con sóng tầng tầng lớp lớp trôi về đất liền

Bạn phải dành trọn 1 ngày nếu bạn muốn đi từ Mũi Né ra đây. Ngoài khoảng cách đi về còn cần thời gian vui chơi nơi đây nữa, vì không gian ở đây quá đẹp. Do vậy, bạn hãy tự cân nhắc lịch trình của mình nhé.


Năm 2018


Năm 2018, vẫn Hải đăng Kê Gà, vẫn chuyến xe bus 06 từ Phan Thiết dừng chân ngay tại Kê Gà nhưng mọi thứ nơi đây đã có nhiều thay đổi.


Con đường xuống Kê Gà giờ đã đẹp hơn nhưng hai bên đã rất nhiều resort mọc lên khang trang, rực rỡ với những dải hoa giấy đỏ thắm và những hàng dừa xanh thẫm. Ngay tại điểm thuyền đón khách ra đảo Kê Gà cũng đã có những khu du lịch giải trí được dựng lên, bến cano được dời xuống phía dưới nơi ngư dân vẫn kéo thuyền ra biển.


Kê Gà trước đây rất ít khách lưu trú lại qua ngày, mọi người thường chỉ ghé thăm rồi đi. Nhưng ngày nay nơi đây với bãi biển trải dài đã thành một khu du lịch thực sự với những hoạt động tắm biển, nghỉ dưỡng và tham quan.


Hải đăng Kê Gà không còn cho khách vào trong tham quan. Khách du lịch không còn được trèo lên những bậc thang xoắn ốc để lên đỉnh ngọn hải đăng ngắm những con sóng biển ào ạt của Kê Gà. Nhưng không vì vậy mà ít người ghé thăm. Bạn nên chọn chuyến đi sau 10h sáng, khi đó nước lên cano mới dễ dàng cập bến. Nếu bạn đi quá sớm khi nước cạn cano có thể phải dừng từ xa và dùng thuyền thúng trèo vào.


Bãi biển đối diện Kê Gà là nơi ngư dân vẫn tập trung chài lưới, vì vậy các dịch vụ về thuyền ra đảo rất tiện lợi cả việc đưa ra và đón về.


Buổi chiều, ngồi trên bãi biển, bạn có thể ngắm hoàng hôn xuống dần trên biển tạo nên những cảnh đẹp tuyệt vời.


Tuy vậy, những resort cách Hải Đăng kê gà cũng tính bằng một vài km, ngay sát Hải đăng chỉ có một vài Homestay là tiện lợi. Khoảng cách ở đây là quan trọng, vì khu vực dưới này không có taxi, các phương tiện