Suối Tiên Mũi Né

Suối Tiên - Mũi Né, là một dòng suối nhỏ chảy dài mềm mại trền nền cát màu đỏ hồng nên người ta gọi là Suối Hồng. Suối nằm bên một vạt đồi nên khi các dòng nước xói mòn tạo thành những hình dáng kỳ lạ đẹp mắt.


Suoi Tiên - Mui Ne, a stream flowing in the red pink sandy so people called Suoi Hong. The stream is located on the foot of a hillside so that the erosion of water flows into exquisitely beautiful shapes.Năm 2018:


Để được ngắm nhìn màu đỏ cam của vạt đồi bên suối bạn nên đi vào buổi sáng, khi nắng sớm chiếu lên những dải đất đỏ và những đụn cát sẽ làm màu đỏ đặc trưng của đất Bình Thuận nổi bật trên nền nắng sớm trời xanh.


Gọi là suối nhưng thực chất đây là một khe nước nhỏ chảy ra. Nước suối không chảy xiết mà chỉ cao trên mắt cá chân nên đa phần mọi người đều để chân trần lội bộ. Nếu bạn muốn đi dép bạn có thể thuê ngay trên lối vào.


Suối Tiên nằm ngay trên đường Huỳnh Thúc Kháng rẽ vào. Suối có hai lối vào, một lối từ ngoài đường lội bộ dọc theo dòng chảy và một lối dành cho các phương tiện vào gửi và qua cổng hòa vào dòng người dưới suối.


Sau 300 mét đầu tiên, dòng suối hiện ra với những vạt đồi sẫm màu. Những dòng cát màu cam chảy xuống từ trên đỉnh tạo nên những lối leo lên phía trên. Nếu đi vào buổi chiều, bạn có thể trèo lên đây ngắm mặt trời lặn, hoặc đứng từ đây nhìn xuống thung lũng dọc theo con suối cũng sẽ có 1 tầm nhìn toàn cảnh.


Trước kia, người dân ở đây vẫn gọi con suối này là Suối Hồng, về sau được đổi tên thành suối Tiên. Càng ngày lượng du khách đến Mũi Né càng nhiều, con suối cũng xuất hiện rất nhiều hàng quán ven đường.