Những con đường bên biển Mũi Né

Thị trấn Mũi Né cách Phan Thiết hơn 20km, Mũi Né nghĩa là một nơi để nương náu tránh bão. Thị trấn trải dọc với một dãy resort trên một dải biển dài.


Mui Ne town is more than 20km from Phan Thiet, Mui Ne means a place to shelter from the storm. The town stretches alongside a range of resorts on a long strip of beach.


Để đi đến Mũi Né có nhiều phương tiện và nhiều cách đi. Các tuyến xe ô tô đường dài từ Sài Gòn, Nha Trang, Đà Lạt đều có thể đến Mũi Né. Nếu đi tàu bạn có thể đi tàu Sài Gòn - Phan Thiết hoặc đi tàu Bắc Nam dừng ở ga Bình Thuận và bắt taxi về Phan Thiết rồi di chuyển đến Mũi Né.


Mũi Né là một nơi không chỉ là nghỉ dưỡng mà còn có rất nhiều điểm tham quan, kéo dài từ phía Mũi Kê Gà gần Lagi cho đến Bàu Trắng thành 1 tuyến có nhiều điểm dừng chân.


Mũi Né đặc trưng với những thân dừa nhỏ xíu nhưng cao vút nghiêng nghiêng trong nắng. Dọc theo bờ kè là những quán hải sản nơi khách du lịch có thể vừa ngồi ăn vừa đón những cơn gió biển thổi vào.


Ở đây, người ta có thể bắt gặp hoa giấy được trồng khắp mọi nơi, loài hoa ưa nắng gió này trở nên đặc biệt thẫm màu trong nắng của Bình Thuận.


Nếu bạn ở trung tâm Mũi Né mà không ở trong các resort bạn khó có thể tìm thấy 1 bãi biển công cộng vì phần lớn các bãi biển đã thuộc về các resort. Do vậy, để tắm biển người ta thường ra bãi đá ông Địa hoặc khu vực hòn Rơm.


Con đường ngay cạnh bãi đá ông Địa là một nơi đi dạo rất tuyệt vào những buổi chiều hay cả khi đêm xuống. Khi mặt trời xuống, bạn có thể ra nơi này để ngắm hoàng hôn trên biển, hay đêm đến đi dạo ven đường ngồi ăn quà vặt.


Cách trung tâm thị trấn không xa, dọc theo tuyến đường Hàm Tiến là làng chài nổi tiếng nằm trong điểm dừng chân của các tuyến tour du lịch trong ngày.


Làng chài là nơi neo đậu của bến thuyền, cũng là nơi ngư dân bán hải sản. Vào buổi sáng, nơi đây mua bán rất nhộn nhịp, nhưng nếu bạn muốn có những bức ảnh đẹp, bạn hãy chờ đến gần trưa, khi mặt trời lên đỉnh sẽ làm mọi cảnh vật ở đây trở nên rực rỡ sắc màu.