Bà Nà hill - Khu vui chơi giải trí

Bà Nà Hill - Cách thành phố Đà Nẵng 40km với đường đi thuận lợi, nằm trên đỉnh núi Bà Nà, là khu vui chơi giải trí với những công trình kiến trúc được xây dựng theo lối kiến trúc Châu Âu.


BaNa Hill - 40km from Da Nang city with convenient road, located at the peak of Ba Na mountain, is an amusement park with architectural works built in European architecture.


Đường đến Bà Nà Hill giờ đây đã là một con đường trải nhựa rất đẹp, không còn khó đi như trước đây. Chỉ mất 1 tiếng chạy xe từ TP Đà Nẵng là bạn đã có mặt ở cổng vào nơi dẫn đến lối bán vé cáp treo lên đỉnh núi.


Từ điểm bán vé cho đến ga cáp treo để lên cabin cũng phải mất 1 đoạn đi bộ khá dài. Vé cáp treo Bà Na bao gồm tất cả các dịch vụ vui chơi giải trí trên đỉnh núi trừ dịch vụ ăn uống và lưu trú.


Cáp treo Bà Nà vốn là hệ thống cáp treo 1 dây dài nhất thế giới (gần 6km) và đạt nhiều kỷ lục Guinness. Ngồi trên cáp treo, bạn có thể ngắm khung cảnh núi rừng Bà Nà xung quanh với những dòng suối, rừng cây, đỉnh núi.


Khu du lịch Bà Nà có 4 điểm đáng kể: Đó là khí hậu trên đỉnh núi rất mát mẻ, hoa được trồng ở nhiều nơi, hệ thống công trình kiến trúc đồ sộ hoành tráng theo lối các lâu đài cổ Châu Âu, và các khu vui chơi giải trí miễn phí cùng dàn nhạc vũ công nước ngoài làm rộn ràng không gian của khu du lịch.


Núi Bà Nà được gọi theo từ Banana là nơi trước đây trồng nhiều chuối, nằm trong dãy Trường Sơn. Trung tâm du lịch núi Bà Nà nằm trên đỉnh núi Chúa, có độ cao gần 1500 mét, chính vì vậy dù trời nắng mạnh nhưng khí hậu lại rất mát mẻ.


Trên đỉnh núi Bà Nà là những công trình kiến trúc đồ sộ, hoành tráng theo lối các tòa lâu đài cổ của phương Tây. Bên trong những tòa lâu đài này một số là nơi cung cấp các dịch vụ cho khách du lịch.