Bà Nà hill - Khu vui chơi giải trí

Bà Nà Hill - Cách thành phố Đà Nẵng 40km với đường đi thuận lợi, nằm trên đỉnh núi Bà Nà, là khu vui chơi giải trí với những công trình kiến trúc được xây dựng theo lối kiến trúc Châu Âu.


BaNa Hill - 40km from Da Nang city with convenient road, located at the peak of Ba Na mountain, is an amusement park with architectural works built in European architecture.


Đường đến Bà Nà Hill giờ đây đã là một con đường trải nhựa rất đẹp, không còn khó đi như trước đây. Chỉ mất 1 tiếng chạy xe từ TP Đà Nẵng là bạn đã có mặt ở cổng vào nơi dẫn đến lối bán vé cáp treo lên đỉnh núi.


Từ điểm bán vé cho đến ga cáp treo để lên cabin cũng phải mất 1 đoạn đi bộ khá dài. Vé cáp treo Bà Na bao gồm tất cả các dịch vụ vui chơi giải trí trên đỉnh núi trừ dịch vụ ăn uống và lưu trú.


Cáp treo Bà Nà vốn là hệ thống cáp treo 1 dây dài nhất thế giới (gần 6km) và đạt nhiều kỷ lục Guinness. Ngồi trên cáp treo, bạn có thể ngắm khung cảnh núi rừng Bà Nà xung quanh với những dòng suối, rừng cây, đỉnh núi.


Khu du lịch Bà Nà có 4 điểm đáng kể: Đó là khí hậu trên đỉnh núi rất mát mẻ, hoa được trồng ở nhiều nơi, hệ thống công trình kiến trúc đồ sộ hoành tráng theo lối các lâu đài cổ Châu Âu, và các khu vui chơi giải trí miễn phí cùng dàn nhạc vũ công nước ngoài làm rộn ràng không gian của khu du lịch.


Núi Bà Nà được gọi theo từ Banana là nơi trước đây trồng nhiều chuối, nằm trong dãy Trường Sơn. Trung tâm du lịch núi Bà Nà nằm trên đỉnh núi Chúa, có độ cao gần 1500 mét, chính vì vậy dù trời nắng mạnh nhưng khí hậu lại rất mát mẻ.


Trên đỉnh núi Bà Nà là những công trình kiến trúc đồ sộ, hoành tráng theo lối các tòa lâu đài cổ của phương Tây. Bên trong những tòa lâu đài này một số là nơi cung cấp các dịch vụ cho khách du lịch.


Những công trình này còn đang tiếp tục được mở rộng. Chính vì vậy có thể bạn sẽ nhìn thấy những chiếc cẩu lớn trên đỉnh núi.


Với khoảng sân trung tâm rất rộng, để di chuyển hết các tòa nhà này bạn cũng khá mỏi chân. Những công trình này bề ngoài vẫn còn nét mới xây dựng, chưa có nét cổ kính của thời gian.


Bạn sẽ gặp những không gian được trang điểm rất sặc sỡ bắt màu giữa khung trời xanh biếc đầy mây trắng của đỉnh núi.


Hoặc những ngôi nhà với những giàn hoa đỏ ngoài cửa sổ nhìn rất xinh xắn làm cho không gian sáng bừng và sống động.


Ngay ở mặt sân chính trung tâm của khu du lịch là một nhà thờ với mái vòm rộng. Nhà thờ được thiết kế và xây dựng bằng đá nên không khí bên trong rất mát. Buổi trưa, rất nhiều người vào đây nghỉ ngơi tránh cái nắng ngoài trời.


Bà Nà Hills cũng là nơi trồng rất nhiều hoa trên các công trình kiến trúc khác nhau. Những công trình với những tên gọi mỹ miều như Vườn Địa Đàng, Quảng Trường Hò Hẹn.... Những luống hoa được trồng nhiều màu, đan xen nhau tạo hình có chủ ý làm cho không gian khá sặc sỡ.


Khí hậu trên đỉnh núi rất tốt nên những bông hoa đua nhau khoe sắc. Những bông hoa oải hương màu tím, những bụi hồng leo rất đẹp và cả bông hoa súng nở trên hòn non bộ trong sân chùa Linh Ứng.


Hẳn ai cũng biết Đà Nẵng có 3 chùa Linh Ứng, chùa gốc trên núi Ngũ Hành Sơn, 2 chiếc còn lại một chiếc ở bán đảo Sơn Trà và một chiếc trên đỉnh núi Bà Nà này. Đường xuống chùa Linh Ứng, bạn sẽ đi qua bức tượng phật tổ màu trắng rất lớn đang tọa thiền giữa trời đất.


Bạn cũng có thể đi tham quan hầm rượu cổ của Pháp để lại, đây là công trình duy nhất còn được giữ lại không bị đập đi sau khi giải phóng. Hầm rượu bên trong khá rộng, chia làm nhiều ngăn khác nhau với nhiều các loại rượu trưng bày.


Trên đỉnh núi Bà Nà, nếu bạn tham gia vào các trò chơi giải trí ngoài trời hay trong các trung tâm game của khu du lịch bạn sẽ không mất phí bởi chi phí đã được tính kèm trong giá vé cáp treo.


Một trong những điểm nhấn nổi bật của khu du lịch, đó là âm nhạc và các vũ điệu. Để phù hợp với khung cảnh đậm phong cách Châu Âu, những vũ công và dàn nhạc nơi đây đều là người nước ngoài.


Với lối ăn bận theo kiểu quý tộc, ở mỗi góc lâu đài lại có một vài diễn viên để tô điểm cho khung cảnh, hoặc cũng có thể là những cặp đôi khiêu vũ trên sân quảng trường trong tiếng nhạc từ dàn kèn trên sân khấu.