Đảo Nam Cát - Bỏ lại những ồn ào sau lưng

Là một trong những hòn đảo đẹp của Vịnh Lan Hạ, đảo Nam Cát mang lại dấu ấn sâu đậm cho bất kỳ ai đến đây, dù chỉ một lần trong đời.


Being one of the beautiful islands of Lan Ha Bay, Nam Cat Island brings a deep impression to anyone who comes here.


Nam Cát là một hòn đảo nhỏ cách bến Bèo của thị trấn Cát Bà khoảng 5 km về phía Đông Nam. Đảo Nam Cát với bãi biển dài, có độ thoải rộng và trước mặt là các đảo nhỏ bao quanh tạo nên một cảnh sắc thiên nhiên biển đảo vô cùng đẹp mắt và nên thơ.


Đến đây vào những ngày sương mù, nhìn từ xa những mái nhà nhỏ trên đảo như thể trong bộ phim Tây Du Ký nổi tiếng với những cảnh quay đẹp.


Trên đảo là những ngôi nhà gỗ dựng bên vách núi với tiếng nước thủy triều ộp oạp dưới chân, sáng sớm nước rút còn lại những chân cột nhà chơ vơ.


Giữa biển sương mù bao quanh, bóng dáng những hòn đảo nhỏ ẩn hiện trong sương. Một cây cầy nhỏ được bắc dài ra phía biển, dành cho những ai muốn đứng giữa đất trời mênh mông không một dấu vết nào của những đô thị ồn ào hay những khu du lịch hối hả.


Xung quanh đảo là những hòn đảo nhỏ, người ta có thể chèo xuồng đi dạo nơi đây, hoặc cập bến trên những hòn đảo hoang vắng như trong những câu chuyện xa xưa.


Những hòn đảo con dù rất nhỏ nhưng chỉ một doi cát cũng đủ cho những khoảng khắc nghỉ ngơi sau những giây phút kayaking quanh đảo.