Bãi biển Sầm Sơn

Bãi Biển Sầm Sơn, một trong những bãi biển nổi tiếng nhất miền Bắc của Việt Nam, là nơi hội tụ của cả triệu con người vào mùa hè mỗi năm, một bãi biển rộng với những con sóng rất lớn.


Sam Son Beach, one of the most famous beaches in the North of Vietnam, gathering millions of people every summer, a large beach with huge waves.


Bắt đầu từ cuối tháng 4 đầu tháng 5 dương lịch, khi mùa hè đến, bãi biển Sầm Sơn trở nên đông đúc và nhộn nhịp kéo dài cho đến tháng 8 hàng năm.


Ở các tỉnh phía Bắc, có lẽ biển Sầm Sơn là một bãi biển có thể nói là đẹp nhất. Biển Sầm Sơn nằm dưới chân núi Trường Lệ, một dãy núi trải dài như hình một cô gái nằm ven bờ biển, kéo dài hàng ki lô mét và được chia thành các bãi tắm A, B, C.


Trừ các nơi thuộc các hòn đảo như Cô Tô, Quan Lạn... đa phần các biển phía Bắc đều có màu nước biển đục thẫm, một bãi biển lớn và có nước trong như ở đây là rất hiếm.


Sóng biển Sầm Sơn rộng, dài và khá mạnh, nên cảm giác nhảy theo những con sóng mạnh mẽ ập vào bờ mang lại những trải nghiệm rất thú vị.


Những năm gần đây, việc quản lý bãi tắm tốt hơn nên Sầm Sơn không còn hiện tượng chặt chém như ngày trước. Các khu bán hàng rong cũng đã bị dẹp bỏ thay vào đó là các cửa hàng Subway dọc bờ biển khiến bãi biển trở nên văn minh hơn, không nhộm nhoạm. Trên bờ biển chỉ còn duy nhất dịch vụ thuê phao.


Vào mùa du lịch, khách sạn nơi này thường xuyên cháy phòng, phòng rẻ nhất cũng có giá lên đến 50USD. Có lẽ đây là bãi biển lớn mà gần các tỉnh vùng cao phía Bắc nhất nên lượng khách đổ về đây khá nhiều. Vì vậy, để đến đây vào mùa này, bạn cần phải đặt phòng từ sớm.


Một ưu điểm của Sầm Sơn đó là bãi cát ven bờ rất chắc, đi không bị lún chân, bãi cát trải cực rộng có thể chứa được một lượng người khổng lồ.