Rừng thông bản Áng

Rừng Thông Bản Áng là một địa điểm du lịch mang nét đặc trưng của những không gian đơn sơ, bình dị và trong lành tinh khiết trên cao nguyên Mộc Châu.


Rung Thong Ban Ang, a tourist destination with the most typical features of simple, pure and fresh spaces on Moc Chau plateau.


Điểm du lịch này nằm cách trung tâm thị trấn Mộc Châu khoảng chừng 5km. Bạn đi qua bến xe Mộc Châu một đoạn rồi rẽ trái vào đường Phan Đình Giót và chạy thẳng con đường liên thôn là sẽ đến nơi.


Bản Áng là bản du lịch văn hóa cộng đồng nên có rất nhiều homestay. Nhưng điểm được gọi là Rừng Thông Bản Áng là một khu du lịch bên trong có một hồ nước rất rộng với thông được trồng ven bờ như khung cảnh của Đà Lạt.


Để vào bên trong khu du lịch bạn phải mua vé vào cổng.


Hoạt động chủ yếu là đi dạo quanh hồ và ngắm cảnh.


Vì hồ nước khá rộng nên để đi trọn một vòng hồ đòi hỏi bạn phải có thời gian và quen với hình thức dạo bộ. Chính vì vậy để hỗ trợ du khách khu du lịch có rất nhiều xe đạp cho thuê.


Khung cảnh ven hồ là dãy nhà hàng dành cho khách nghỉ chân ăn uống.


Những đường dạo bộ quanh co.


Những sườn đồi cỏ dưới những cây thông rợp bóng phù hợp cho những buổi picnic


Và một quán cafe khá lớn nằm ở cuối bên kia hồ.


Nói chung, khung cảnh của khu du lịch khá giản dị, nhưng nó sẽ mang lại những hương sắc của Mộc Châu, sự trong lành của núi rừng, của những hơi sương mờ ảo. Để cảm nhận về nó bạn cần phải trong tâm thế thong thả, không vội vã đến, vội vã đi. Nếu bạn đi thành những nhóm đông thì nơi đây rất phù hợp với không gian tổ chức các trò chơi team building.


Người ta thường nói đến vườn dâu tây phía sau khu du lịch. Đây là một trong những vườn dâu tây lớn nhất của Mộc Châu. Từ phía cuối hồ nước bạn có thể rẽ tắt xuống qua rừng thông để tới đó.


Nhưng có một cách khác giúp bạn có thể khám phá thực sự khung cảnh của Mộc Châu và vườn dâu tây chính là con đường của người dân bản địa phía sau khu du lịch.


Ngay ở ngã tư trước cổng khu du lịch, thay vì bạn rẽ phải bạn sẽ đi thẳng lên phía trên, qua những homestay, những ngôi nhà sàn màu nâu gỗ.


Chưa đầy 1km sẽ có một ngõ rẽ phải để vào khu trang trại nuôi bò sữa với những vườn mơ nở trắng lối đi và những sườn đồi kín những luống dâu tây bé nhỏ.


Con đường đất nhỏ dẫn lên dốc cho bạn nhìn thấy những góc núi đồi của cao nguyên trong màu hoa dại tím li ti trên vệ cỏ.


Những con dốc quanh co hoang sơ và thơm mùi cây lá tự nhiên.


Cánh đồng sau những ngày vỡ đất sậm màu đang chờ gieo hạt.