Những bãi biển trên đảo Cát Bà

Cát Bà ngày nay có bốn bãi tắm chính, bao gồm ba bãi tắm Cát Cò 1, Cát Cò 2, Cát Cò 3 và bãi tắm Tùng Thu xinh đẹp nằm trên con đường dẫn vào trung tâm thị trấn.


Cat Ba Island has four main beaches, including Cat Co 1, Cat Co 2, Cat Co 3 and beautiful Tung Thu beach on the road leading to the town center.


Bãi tắm Cát Cò 1


Vốn dĩ ba bãi tắm Cát Cò nằm khá gần nhau, đều là những eo biển ăn sâu vào trong đảo với những bãi cát trải dài và rộng. Bãi Cát Cò 1, Cát Cò 2 và Cát Cò 3 đều là những bãi biển tập trung nhiều du khách.


Nhìn trên bản đồ bạn sẽ thấy Cát Cò 1 nằm giữa bãi Cát Cò 2 và Cát Cò 3.


Nếu bạn ở trung tâm thị trấn Cát Bà, để đến các bãi Cát Cò bạn hoàn toàn có thể đi bộ vì nó khá gần (khoảng hơn 1km). Mặc dù tấm biển chỉ dẫn đường ở đầu dốc rẽ lên các bãi biển tách làm hai nhánh nhưng trên thực tế người ta đã làm những con đường ven biển trên sườn núi để nối thông các bãi tắm Cát Cò với nhau.


Ba bãi tắm Cát Cò ngày nay đều có các khu resort xây dựng án ngữ phía trước (Cát Cò 3 có Cát Bà Sunrise Resort còn Cát Cò 1, Cát Cò 2 đang được đầu tư bởi Flamingo Cát Bà). Mặc dù vậy bãi biển vẫn là nơi công cộng, khách du lịch có thể tự do ra vào để tắm biển.


Bãi tắm Cát Cò 1 rất rộng và xinh đẹp nhờ có những dải núi hai đầu kéo dài ra phía biển tạo thành một vùng khá lặng. Bờ biển khá thoải rất dễ tắm chứ không dốc sâu đột ngột.


Cát Cò 1 đặc trưng bởi lối đi xuống được xây như một đài quan sát nhỏ. Đứng từ đây bạn sẽ có view nhìn toàn cảnh của bãi tắm, cũng là nơi chụp hình ưa thích của du khách.


Cát Bà sau ngày 02/9 thường sẽ vắng khách, chỉ còn lại đa phần là khách quốc tế. Bởi thời kỳ này đã hết kỳ nghỉ hè của học sinh nên các gia đình không còn tấp nập đi du lịch.