Những bãi biển trên đảo Cát Bà

Cát Bà ngày nay có bốn bãi tắm chính, bao gồm ba bãi tắm Cát Cò 1, Cát Cò 2, Cát Cò 3 và bãi tắm Tùng Thu xinh đẹp nằm trên con đường dẫn vào trung tâm thị trấn.


Cat Ba Island has four main beaches, including Cat Co 1, Cat Co 2, Cat Co 3 and beautiful Tung Thu beach on the road leading to the town center.


Bãi tắm Cát Cò 1


Vốn dĩ ba bãi tắm Cát Cò nằm khá gần nhau, đều là những eo biển ăn sâu vào trong đảo với những bãi cát trải dài và rộng. Bãi Cát Cò 1, Cát Cò 2 và Cát Cò 3 đều là những bãi biển tập trung nhiều du khách.


Nhìn trên bản đồ bạn sẽ thấy Cát Cò 1 nằm giữa bãi Cát Cò 2 và Cát Cò 3.


Nếu bạn ở trung tâm thị trấn Cát Bà, để đến các bãi Cát Cò bạn hoàn toàn có thể đi bộ vì nó khá gần (khoảng hơn 1km). Mặc dù tấm biển chỉ dẫn đường ở đầu dốc rẽ lên các bãi biển tách làm hai nhánh nhưng trên thực tế người ta đã làm những con đường ven biển trên sườn núi để nối thông các bãi tắm Cát Cò với nhau.


Ba bãi tắm Cát Cò ngày nay đều có các khu resort xây dựng án ngữ phía trước (Cát Cò 3 có Cát Bà Sunrise Resort còn Cát Cò 1, Cát Cò 2 đang được đầu tư bởi Flamingo Cát Bà). Mặc dù vậy bãi biển vẫn là nơi công cộng, khách du lịch có thể tự do ra vào để tắm biển.


Bãi tắm Cát Cò 1 rất rộng và xinh đẹp nhờ có những dải núi hai đầu kéo dài ra phía biển tạo thành một vùng khá lặng. Bờ biển khá thoải rất dễ tắm chứ không dốc sâu đột ngột.


Cát Cò 1 đặc trưng bởi lối đi xuống được xây như một đài quan sát nhỏ. Đứng từ đây bạn sẽ có view nhìn toàn cảnh của bãi tắm, cũng là nơi chụp hình ưa thích của du khách.


Cát Bà sau ngày 02/9 thường sẽ vắng khách, chỉ còn lại đa phần là khách quốc tế. Bởi thời kỳ này đã hết kỳ nghỉ hè của học sinh nên các gia đình không còn tấp nập đi du lịch.


Nếu bạn đến Cát Bà vào những tháng mùa hè, bạn sẽ chìm ngập trong những biển người ở tất cả các bãi tắm xung quanh thị trấn.

Những bãi biển Cát Cò đều có những vách đá ven biển rất đẹp nhưng ít người để ý. Bởi nhìn từ xa bạn sẽ không thấy gì đặc biệt, trừ phi bạn đến sát tận nơi. Vách đá của Cát Cò 1 nằm ở phía bên tay trái của bãi biển. Nơi đây bạn sẽ thấy những lớp đá đen với những mảnh vỏ sò bám chặt. Phía bên trong những lớp đá này là những hang nhỏ với lớp cát mịn dưới chân. Ở đây có những góc chụp ảnh khá đẹp dành cho bạn.


Khác với biển miền Trung hay miền Nam, biển Cát Bà không mang theo màu xanh ngà ngọc, cát của Cát Bà không trắng tinh mà nâu sẫm pha vàng, nhưng mỗi một nơi sẽ có những vẻ đẹp riêng biệt khác nhau.


Vào những mùa gió, khi những con sóng cuộn trào tung bọt trắng xóa, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bãi biển Cát Cò 1 đẹp như một bức tranh.


Bãi tắm Cát Cò 2


Cát Cò 2 nằm bên tay trái của Cát Cò 1 cách một dải núi (dải núi này ngăn hai bãi tắm với nhau) và lối đi cũng chỉ cách một con dốc. Nếu bạn tắm biển, bạn chỉ cần đến một bãi tắm là đủ. Còn nếu bạn ngắm cảnh thì không nên bỏ qua bất kỳ bãi biển Cát Cò nào.


Mặc dù vậy, thời điểm hiện tại bãi Cát Cò 2 đang trong quá trình xây dựng đầu tư của Flamingo Cát Bà với ngổn ngang các xe tải và nguyên vật liệu, do vậy bạn sẽ không được phép vào phía trong.


Trước kia, nếu bạn đứng trên đỉnh Pháo đài thần công của thị trấn Cát Bà, bạn sẽ nhìn được trọn vẹn được bãi biển này (Cát Cò 2). Tuy nhiên, ngày nay do những thay đổi và cây cối mọc lên quá cao nên view nhìn đó đã bị mất.


Khác với bãi tắm Cát Cò 1 và bãi tắm Cát Cò 3, (trước kia) thông thường bãi tắm Cát Cò 2 sẽ thanh bình và ít ồn ào hơn hai bãi tắm còn lại (có lẽ do nó xa nhất)


Ở vách núi phía tay trái của bãi Cát Có 2 cũng có những bãi đá phong hóa lâu năm tạo thành những vết khứa xếp lớp nghiêng nghiêng về phía biển.


Đứng từ trên những bãi đá này nhìn xuống là những con sóng biển xô vào đá vỡ tan.


Nếu nhìn tổng thể, hình dáng của Cát Cò 2 khá tương đồng với Cát Cò 1, nhưng có một điểm khác đó là bãi Cát Cò 1 có đường ven biển nối liền sang Cát Cò 3 trên sườn núi, còn từ Cát Cò 2 sang Cát Cò 1 con đường này đang làm thì bị bỏ dở chưa hoàn thành (mới bắt đầu) nên bạn sẽ thấy những vật liệu còn đang sót lại ở ngay sát ngoài cùng bên phải của bãi tắm.


Bãi tắm Cát Cò 3


Cát Cò 3 nằm trước khu Resort của Cát Bà Sunrise Resort và là một trong những điểm được nhiều khách du lịch lựa chọn để tắm biển do nó gần thị trấn nhất trong 3 bãi tắm Cát Cò.


Nếu nói về độ rộng thì cả ba bãi tắm Cát Cò cơ bản là có độ rộng tương đương nhau, trong đó Cát Cò 3 có vẻ lớn hơn một chút. Điểm khác biệt đó là ở Cát Cò 3 khu resort đã ổn định nên khung cảnh đẹp hơn và quang cảnh sạch hơn, không lam nham những đoạn xây dang dở như hai bãi biển Cát Cò 1 và 2.


Phía trước khu resort ven biển được trồng những hàng dừa xanh mướt.


Vào những ngày mùa thu vắng vẻ khung cảnh khá nên thơ.


Nếu thời gian của bạn có giới hạn và bạn chỉ chọn một trong 3 bãi biển Cát Cò thì có lẽ ở thời điểm hiện tại bãi tắm Cát Cò 3 sẽ là lựa chọn lý tưởng.


Sau những giờ tắm biển bạn có thể ngồi thư giãn trong quán bar của khu resort ngay trên bờ cát và ngắm biển, tận hưởng các không gian xung quanh.


Con đường ven biển


Có thể nói con đường trên sườn núi nối liền giữa Cát Cò 1 và Cát Cò 3 là điểm đẹp nhất trong thị trấn Cát Bà, bởi khi đi dạo trên nó người ta sẽ trực tiếp đối diện với biển, mọi thứ vắng vẻ, thanh bình, thoát hẳn khỏi những ồn ào, những ngổn ngang của các ngôi nhà hay các khu hàng quán.


Từ bãi Cát Cò 1, bạn theo những bậc thang đi xuống dưới.


Dọc theo đường phía trước khu resort của Flamingo Cát Bà dẫn lên sườn núi để sang bãi tắm Cát Cò 3.


Con đường nhỏ một bên là vách núi một bên là biển nhưng sẽ cho bạn những không gian rất rộng, những cảm giác phóng khoáng nhưng đầy yên tĩnh.

Những khoảng khắc trên con đường này sẽ mang lại ấn tượng riêng biệt không thể lẫn giữa đảo Cát Bà và những khu du lịch khác.


Đứng từ trên nhìn xuống bạn sẽ thấy những rãnh đá chạy dọc ngang lằn núi như những bãi đá Cầu Mỵ ở đảo Cô Tô.


Quãng đường không quá dài chỉ khoảng hơn 500 mét, đến khi bạn nhìn thấy một dãy đá như một con sâu khổng lồ nằm trên biển, là bạn đã đến sát bãi Cát Cò 3.


Sẽ thật tuyệt hơn nữa nếu bạn đón hoàng hôn ở đây, lúc mặt trời xuống từ từ sau những đỉnh núi phía trên mặt biển.


Khi đó từ trên đường nhìn xuống, bãi tắm Cát Cò 3 cũng nhuốm một màu vàng.Bãi tắm Tùng Thu


Bãi tắm Tùng Thu là một bãi tắm mới đưa vào khai thác (mặc dù đã có từ lâu). Bãi tắm này ngược hướng với các bãi tắm Cát Cò, nằm trên con đường vào thị trấn nên mặc dù nếu tính từ thị trấn đi ra thì gần nhưng từ Cát Cò ra đến bãi Tùng Thu thì hơi xa. Hơn thế nữa vì đường xá phía bãi Tùng Thu đang tu bổ, hoàn thiện nên có những đoạn tuy ngắn nhưng bụi bặm. Do vậy, bạn có thể đi xe máy, xe đạp hoặc xe điện thay vì đi bộ.


Nếu bạn qua phà Gót để đến Cát Bà, trên xe, khi vào gần đến thị trấn bạn cũng có thể thấy bãi tắm này.


Bãi tắm Tùng Thu với dòng chữ "Beach club - Hair of the dog" bạn có thể thấy cả biển quảng cáo ở trên bến đợi phà. Bãi tắm nằm ven đường, đang trong quá trình xây dựng cổng vào với lối đi riêng.


Vẻ đẹp của bãi tắm này là không thể phủ nhận nhờ có một view biển rất rộng. Phía xa là những dãy thuyền neo đậu dưới chân những ngọn núi, khung cảnh rất khác biệt với các bãi tắm Cát Cò.


Tùng Thu cũng như các bãi tắm Cát Cò đều là những bãi biển xứng đáng để trải nghiệm. Hơn thế nữa chúng đều nằm ngay cạnh trung tâm thị trấn và khoảng cách không quá xa. Vì vậy khi đến Cát Bà, bạn hãy dành thời gian để ghé thăm những bãi tắm này nhé.

Related Posts

See All
Follow us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Instagram Social Icon
Tin mới
Tìm kiếm
© 2017 Nikon509, All Rights Reserved
Tin liên quan