Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên

Thuộc hệ thống đền chùa của Tây Thiên, nằm trên một sườn núi cao, Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên là một nơi rất thanh tịnh.


Belonging to the temple system of Tay Thien, located on a high slope of a mountain, Truc Lam Tay Thien Monastery is a very pure place.


Cách Tây Thiên không xa, trên đường đi, bạn có thể nhìn thấy một tấm biển chỉ dẫn lối vào Thiền Viện Trúc Lâm 4km. Theo con đường làng này sẽ dẫn đến chân Thiền Viện.


Từ chân dốc lên thiền viện là những khúc cua ngoặt rất mạnh và đặc biệt là cực kỳ dốc. Do vậy điều khiển phương tiện lên và xuống phải rất chú ý và cẩn thận.


Trước thiền viện là một khoảng không rất rộng để có thể đỗ xe nghỉ ngơi và ngắm cảnh phía dưới chân núi.


Đứng từ đây, bạn sẽ nhìn thấy cổng vào của khu du lịch Tây Thiên như một chiếc đàn vĩ cầm. Nếu như bạn vào Tây Thiên chơi mà bạn chưa từng đứng trên đây nhìn xuống, bạn chỉ hiểu rằng bạn đi trên một con đường vào rất rộng hai bên là hồ nước, khó có thể tưởng tượng được lại đang đứng trong một cây đàn khổng lồ nằm giữa núi rừng tự nhiên.


Qua các bậc đá là bạn sẽ lên đến cổng thiền viện, nơi trên đỉnh có bánh xe pháp luân. Cổng được xây bằng đá rất lớn.


Đặc trưng nổi bật của Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên so với những đền chùa khác của cụm danh thắng Tây Thiên đó là sự tĩnh lặng có thể nghe đến tiếng đập cánh của từng con côn trùng trên các nhành hoa và mùi hương rừng rất đặc trưng nơi đây.


Bởi nơi tu tịnh rất tĩnh lặng như vậy, bạn cần phải có một ý thức khi viếng thăm nơi đây, không đi vào những nơi cấm, giữ mọi thứ sạch sẽ và đặc biệt không gây ồn ào.


Bạn có thể rẽ vào hành lang các gian nhà tụng kinh trên sườn núi để ngắm cảnh

Sau những mái chùa cong cong là một không gian phóng khoáng rộng mênh mông phía trước


Phía sau thiền viện là những rặng thông và những chiếc ghế để những người ghé thăm có thể nghỉ ngơi.