Đảo bé Nam Du

Ai đến đảo Nam Du một lần, chắc chắn sẽ ấn tượng với những con đường núi ven biển và những bãi tắm xinh đẹp. Nhưng sẽ còn ấn tượng hơn nữa, nếu đi thuyền đến đảo bé Nam Du.


Anyone who visits Nam Du Island once will surely be impressed by the coastal mountains road and the beautiful beaches. But it will be even more impressive if you take a boat to Little Island.


Mỗi sáng đều có thuyền di chuyển từ đảo Nam Du sang đảo Bé và về trong ngày. Đảo Bé cách đó không xa chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ là thuyền cập bến. Hòn đảo nhỏ bé giữa biển nhưng lại có rất nhiều khung cảnh đẹp cho người ghé thăm.


Thuyền cập bến nơi có con đường bằng gỗ nhỏ dẫn lên đảo, nơi đây người dân chỉ có một phương tiện kiếm sống duy nhất là chài lưới. Lượng khách du lịch từ Nam Du sang đây thưa thớt không quá nhiều. Vì vậy, hàng quán không đáng là bao.


Đầu làng chài là hai thân cây cổ thụ rất lớn bên bờ biển che bóng mát cho chị em phụ nữ ngồi nhặt lưới. Mùi cá biển, lưới biển của làng chài tỏa ra khắp nơi. Dân đảo bao giờ cũng chất phác và đôn hậu. Chỉ cần nở một nụ cười, bạn sẽ được đáp lại rất chân thành.


Để đi đến bãi biển phía sau ngôi làng sẽ không mất bao nhiêu thời gian. Chỉ cần rẽ phải từ cây cầu gỗ mộc vào đảo, xuyên qua những lối đi nhỏ là sẽ dẫn đến phía sau lưng của làng chài, nơi có một bãi biển rộng mênh mang đi mãi mới hết.


Cả một vòng cung biển chạy dài dọc theo con đường của đảo. Bãi biển với chính giữa là bãi cát mịn rộng dài, phẳng lặng, và với bên sườn là những dải đá chạy dọc ra phía sau.


Những cây dừa trên bãi chính rất cao lớn, tạo thành một dải nghiêng nghiêng bên bờ biển. Bức tranh về biển nơi đây đẹp hài hòa bên những con sóng ăm ắp tràn vào bờ. Màu xanh cây cối hòa vào màu xanh ngọc bích, điểm pha với những màu áo đỏ áo vàng thấp thoáng của du khách ghé qua, rất yên bình nhưng sáng rực rỡ.