Bãi biển Chân Mây

Nằm cuối đường Chân Mây của thị trấn Lăng Cô là con đường rẽ vào làng văn hóa Cảnh Dương, nơi con sông Bù Lu đổ ra biển Chân Mây sẽ dẫn đến bãi biển Chân Mây xinh đẹp, hay người dân thường gọi là bãi biển Cảnh Dương vì thuộc làng Cảnh Dương.


Located at the end of Chan May street in Lang Co Town, the road turns into Canh Duong culture village, where the Bu Lu river flowing to Chan May beautiful beach which people called Canh Duong beach based on the name of the village.


Theo lối vào đầm Lập An, chạy theo đường Chân Mây hơn 20km với hai hàng cây hai bên khá vắng vẻ, rẽ vào làng Cảnh Dương, nơi cửa sông Bù Lu neo đậu thuyền chài của người dân chài địa phương, là sẽ đến với biển Chân Mây hay còn gọi là biển Cảnh Dương.


Từ cửa sông, dòng nước xanh cửu long hòa vào biển rộng bao la màu ngọc bích rất đẹp mắt. Đứng từ bãi biển này có thể nhìn thấy khu nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô trên mỏm núi vươn ra biển phía xa.


Vì thị trấn Lăng Cô nhỏ bé, chỉ hợp với du lịch nghĩ dưỡng nên khách du lịch nơi xa ít khi lưu lại nhiều ngày ở Lăng Cô mà chỉ ghé qua. Chính vì vậy bãi biển Cảnh Dương không nhộn nhịp như bãi biển khác vì cũng cách xa với trung tâm. Bãi tập trung chủ yếu các cuộc picnic cắm trại của các nhóm du lịch trong nước.


Trên bãi biển xinh đẹp trải dài này là những cột gỗ mắc những bóng đèn thắp sáng cho các cuộc lửa trại ban đêm nhộn nhịp bên biển, nhưng vào ban ngày lại rất mộc mạc nên thơ.


Thuộc bờ biển kéo dài hơn 10km của Vịnh Lăng Cô, Biển Cảnh Dương với những dải núi vươn ra biển ở hai đầu tạo thành một khu vực lặng gió hơn, sóng biển êm nhẹ nhàng hơn, nước ở đây trở nên xanh trong hơn cả biển Lăng Cô nằm dưới chân đường dẫn lên đèo Hải Vân.


Những trưa nắng hè trời quang mây tạnh, người ta có thể thấy những con sóng như mặt hồ vỗ về, đẹp không khác gì những bãi biển ngoài các đảo như bãi Sao Phú Quốc.