Bãi Đá Nhảy

Nằm dưới chân đèo Lý Hòa, với một bên là bờ biển trải dài, Bãi Đá Nhảy của Quảng Bình khá hoang sơ và nguyên vẹn. Giản dị, đặc biệt, là những gì người ta có thể cảm nhận về địa danh này.


Located at the foot of Ly Hoa Pass on a stretch of coastline, Bai Da Nhay in Quang Binh is quite wild and intact. Simple, special, is what one can feel about this place.


Bãi Đá Nhảy cách Thành phố Đồng Hới chỉ hơn 20km, nằm ngay bên đường quốc lộ, rất tiện đường đi. Tuy không phải một bờ biển vang danh, nhưng Bãi Đá Nhảy lại là một điểm đến ấn tượng cho giới trẻ trong các chuyến du lịch Quảng Bình.


Ngay từ ngoài đường, người ta đã thấy biển chỉ rẽ xuống bãi biển chỉ chưa đầy 100 mét. Trước đây nơi này khá nhiều rác do hậu quả của nhiều nhóm phượt đến đốt lửa ăn uống vứt lung tung. Nhưng ngày nay đã sạch sẽ hơn rất nhiều. Các hàng quán rất gọn gàng, đơn giản nhưng ngăn nắp, không chèo kéo khách.


Theo con đường bên tay phải sẽ dẫn đến khu vực được gọi là Đá Nhảy với muôn vạn hình thù từ nhỏ đến lớn. Bãi Đá thực sự trải dài và nằm khuất sau 2 ngọn núi nhỏ chắn phía trước, vì vậy bạn hãy đi hẳn vào phía trong để khám phá khu này.


Ở ngọn núi cao nhất phía ngoài nhô ra biển, người ta đã làm bậc thang để lên đến tận nơi. Ở đây là điểm nhìn đẹp nhất của toàn khu vực. Trên đỉnh ngọn núi nhỏ này, bạn sẽ nhìn thấy toàn cảnh của biển Lý Hòa và Bãi Đá Nhảy nằm phía sau.


Vì vẻ hoang sơ của bãi biển, rất nhiều đôi đến đây chụp ảnh cưới. Khung cảnh nơi đây rất lý tưởng cho việc này vì nó mang lại rất nhiều hậu cảnh khác biệt.


Bãi Đá Nhảy không phải là những quần thể đá liền nhau, tựa vào nhau như những nơi khác mà chúng lại đứng độc lập, rời rạc, tách hẳn nhau như thể ai đánh rơi vương vãi, nhìn rất lạ mắt. Những hình thù của chúng cũng chẳng giống như thông thường. Mỗi khối một hình dáng khác biệt.


Ngay giữa bãi cát phía sau là một phiến đá với hình dáng rất đặc biệt, như một cây cột vươn lên trời giữa một bãi cát trống. Liền sau đó, về phía sau, là rặng đá kéo dài rải rác đến cả 1km. Tiếc thay xưa kia nữ sĩ Hồ Xuân Hương không đến đèo Lý Hòa, nếu không khối đá hình trụ này đã có thể được đi vào những bài thơ để đời :)


Vào những ngày con nước lên, hoặc cuối buổi chiều, thủy triều dâng lên cao tận phiến đá này, nhấn chìm đi những cụm đá thấp và nhỏ phía xa. Khi đó, bãi đá nhảy lại mang một vẻ đẹp mới lạ bởi chỉ còn những khối đá lớn đáng kể đứng trong sóng biển.


Sáng sớm, nước rút, bãi đá phía trong hiện ra ngổn ngang trên cát rất thú vị. Vì không phải là một bãi tắm nên du khách vào phía trong này không quá nhiều, chỉ có những người dân đi lượm bắt ven bờ và một vài người vào thăm.


Bãi biển long lanh ánh bạc trong nắng mặt trời. Những nét tự nhiên của đá dưới bào mòn của thời gian mà kỳ lạ như có con người điêu khắc


Bãi cát tựa vào một sườn núi xanh mướt. Thi thoảng lại có những chiếc thuyền trở về bến, để rồi sau đó bãi cát có thể lại biến mất dưới những con sóng biển khi nước lên.


Bãi biển của đèo Lý Hoà là một bãi biển đẹp, vào mùa hè đẹp trời, nước lên màu xanh trong, cát thoải. Du lịch ở đây đang bắt đầu phát triển. Trên bãi biển người ta có thể thấy những nhóm team building, những buổi rèn luyện của các đơn vị quân sự trước khi mặt trời lên quá cao.


Mùa đông, biển ngả màu đục với những con sóng bạc. Lúc này, sẽ thật tuyệt vời nếu chụp những bộ ảnh cưới ở nơi đây, với những cô dâu váy trắng tinh khôi hoặc đỏ thắm cầm hoa trong một nền trời rất dịu nhẹ, không chói gắt.


Nếu bạn đến Quảng Bình thì nhớ đừng quên địa danh này. Bởi nó không chỉ đẹp mà rất gần trung tâm tiện lối tham quan.

Related Posts

See All