Bãi Đá Nhảy

Nằm dưới chân đèo Lý Hòa, với một bên là bờ biển trải dài, Bãi Đá Nhảy của Quảng Bình khá hoang sơ và nguyên vẹn. Giản dị, đặc biệt, là những gì người ta có thể cảm nhận về địa danh này.


Located at the foot of Ly Hoa Pass on a stretch of coastline, Bai Da Nhay in Quang Binh is quite wild and intact. Simple, special, is what one can feel about this place.


Bãi Đá Nhảy cách Thành phố Đồng Hới chỉ hơn 20km, nằm ngay bên đường quốc lộ, rất tiện đường đi. Tuy không phải một bờ biển vang danh, nhưng Bãi Đá Nhảy lại là một điểm đến ấn tượng cho giới trẻ trong các chuyến du lịch Quảng Bình.


Ngay từ ngoài đường, người ta đã thấy biển chỉ rẽ xuống bãi biển chỉ chưa đầy 100 mét. Trước đây nơi này khá nhiều rác do hậu quả của nhiều nhóm phượt đến đốt lửa ăn uống vứt lung tung. Nhưng ngày nay đã sạch sẽ hơn rất nhiều. Các hàng quán rất gọn gàng, đơn giản nhưng ngăn nắp, không chèo kéo khách.


Theo con đường bên tay phải sẽ dẫn đến khu vực được gọi là Đá Nhảy với muôn vạn hình thù từ nhỏ đến lớn. Bãi Đá thực sự trải dài và nằm khuất sau 2 ngọn núi nhỏ chắn phía trước, vì vậy bạn hãy đi hẳn vào phía trong để khám phá khu này.


Ở ngọn núi cao nhất phía ngoài nhô ra biển, người ta đã làm bậc thang để lên đến tận nơi. Ở đây là điểm nhìn đẹp nhất của toàn khu vực. Trên đỉnh ngọn núi nhỏ này, bạn sẽ nhìn thấy toàn cảnh của biển Lý Hòa và Bãi Đá Nhảy nằm phía sau.


Vì vẻ hoang sơ của bãi biển, rất nhiều đôi đến đây chụp ảnh cưới. Khung cảnh nơi đây rất lý tưởng cho việc này vì nó mang lại rất nhiều hậu cảnh khác biệt.


Bãi Đá Nhảy không phải là những quần thể đá liền nhau, tựa vào nhau như những nơi khác mà chúng lại đứng độc lập, rời rạc, tách hẳn nhau như thể ai đánh rơi vương vãi, nhìn rất lạ mắt. Những hình thù của chúng cũng chẳng giống như thông thường. Mỗi khối một hình dáng khác biệt.