Đầm Lập An

Đầm Lập An nằm dưới chân dãy núi Bạch Mã trong thị trấn Lăng Cô là nơi soi bóng của những khối mây khổng lồ trên đỉnh núi tạo thành một bức tranh thủy mặc rất nên thơ.


Lap An lake located at the foot of the Bach Ma mountain range in Lang Co town, where it gets the shadow of huge clouds on top of the mountain forming a poetic painting.


Đầm Lập An rất rộng, người ta có thể dành thời gian chạy xe vòng quanh đầm theo con đường mòn ngay sát ven mặt nước. Nhưng điểm ngắm cảnh đẹp nhất có lẽ là khu vực nhìn ra chân dãy núi Bạch Mã nơi những đám mây của Lăng Cô kết tụ ngày đêm. Đó là nơi hội tụ của mây trời, núi non và sông nước.


Nếu lấy Làng Cò Resort của Lăng Cô trên mặt đường quốc lộ làm mốc, đối diện sang bên này đường sẽ có một lối rẽ vào trong đầm. Không quá khó tìm, chỉ đi thêm hơn 100 mét là đã đến điểm này.


Vào mùa nước cạn, nước đầm rút xuống, lộ ra hẳn một con đường bằng cát đã được làm sẵn, chạy dài ra tận giữa hồ, cho phép được đến gần với dãy núi hơn.


Đứng từ giữa hồ bạn sẽ cảm thấy mình trở nên nhỏ bé trước quang cảnh mênh mông. Trên đầm là những chiếc thuyền, những ngôi nhà nhỏ xinh là chòi canh của những người nuôi hải sản trên đầm Lập An tạo thành khung cảnh khá trữ tình.


Người ta thường đến đầm Lập An vào buổi chiều, khi mặt trời chuẩn bị lặn sau dãy núi Bạch Mã. Nếu bạn may mắn đến vào ngày trời trong, không có mây che phủ, bạn sẽ được nhìn cảnh hoàng hôn xuống trên đầm Lập An biến hồ nước nơi đây thành một màu cam vàng rực.


Buổi chiều, rất nhiều người ra đây chụp ảnh cưới. Những ekip ảnh cưới ngồi chờ hoàng hôn xuống để chọn thời điểm bấm máy khiến khung cảnh trở nên sống động với màu áo trắng của cô dâu.


Vào mùa con nước lên, con đường này sẽ chìm xuống dưới, người ta sẽ không thể đi ra giữa lòng đầm, nhưng khi đó đầm Lập An vẫn không mất đi vẻ đẹp. Nếu bạn nghỉ lại ở Lăng Cô, bạn hãy ra đầm Lập An chơi vào sáng sớm hoặc lúc hoàng hôn trên mặt hồ để tận hưởng những thời khắc đẹp trong ngày.


Đầm Lập An ngay sát cửa biển nên nước đầm mặn hơn bình thường và hải sản ở đây cũng rất ngon. Gần đó là những nhà bè hải sản là nơi ưa chuộng của khách du lịch khi dừng chân ở Lăng Cô. Bạn có thể lựa chọn những món ngon để thưởng thức với giá cả rất phải chăng.