Bãi biển Lăng Cô

Lăng Cô, nơi từng được Câu lạc bộ các vịnh biển đẹp nhất thế giới bình chọn làm thành viên năm 2009, trải qua gần 10 năm, vẻ đẹp của Lăng Cô vẫn thu hút như ngày nào.


Lang Co, which has been voted the most beautiful bay of the world by international club in 2009. After nearly 10 years, the beauty of Lang Co is still as attractive as ever.


Thị trấn Lăng Cô nằm cách Huế 70km và cách Đà Nẵng chỉ hơn 30km, nằm trên tuyến đường Huế - Đà Nẵng, tuy nhỏ bé nhưng vô cùng xinh đẹp giữa một bên là bãi biển kéo dài xa tít tắp, một bên là đầm Lập An mênh mông dưới chân dãy núi Bạch Mã. Lăng Cô được coi là một trong những nơi phong cảnh đẹp nhất của Việt Nam.


Để đi đến Lăng Cô, bạn chỉ cần mua vé một xe khách trên tuyến Huế, Đà Nẵng, Hội An. Xe sẽ đi ngang qua thị trấn Lăng Cô và bạn xuống ngay trước cửa Lang Co Resort là bạn đã ở trung tâm thị trấn. Từ đây, bạn sẽ khám phá thị trấn bé nhỏ nhưng phong cảnh vô cùng xinh đẹp này.


Đa phần khách du lịch dù dừng chân nghỉ ngơi trong hành trình hay lưu trú ở lại Lăng Cô đều xuống bãi biển Lăng Cô qua khu bể bơi của Resort.


Cũng bởi vì khu vực này khi bình minh, lúc trưa nắng, cảnh quan đều rất đẹp mắt với những hàng dừa xanh thẫm quanh bể bơi, bãi cát xuống biển trải dài và nước biển xanh trong như ngọc.


Một ngày mới ở Lăng Cô sẽ bắt đầu từ lúc bình minh lên trên mặt biển và khi chiều đến hoàng hôn sẽ xuống trên đầm Lập An.


Khi màu cam rực rỡ của mặt trời xuyên qua những tán dừa là lúc những đôi vợ chồng đi bộ trên bãi biển, những du khách chạy thể dục trong buổi sớm mai. Bãi biển tuy vắng vẻ ít người nhưng tràn đầy năng lượng.


Để đón bình minh trên bãi biển, bạn phải dậy thật sớm, từ lúc 5h sáng, đi xuyên qua khu bể bơi xuống dưới bãi cát. Không khí biển trong buổi sáng trong lành với những ánh bình minh tràn đầy cảm xúc.