Bãi biển Cửa Lò

Cách thành phố Vinh 15km, Bãi biển Cửa Lò với bãi tắm dài đến 8km là một trong những bãi biển đẹp và nổi tiếng của miền Trung.

15km from Vinh City, the Cửa Lò beach with 8km long is one of the most beautiful and famous beaches in Central Vietnam.


Với con đường từ thành phố xuống bãi biển khá đẹp đã làm du lịch ở đây rất phát triển, người ta có thể di chuyển bằng xe máy, hoặc đi từ sân bay Vinh, từ ga tàu Vinh hay từ bến xe Vinh đến nơi đều không quá xa và rất thuận tiện.


Mặc dù bãi biển Cửa Lò là nơi hai con sông hòa vào biển là sông Cấm và sông Lam, tuy nhiên vào những ngày hè nắng đẹp bãi biển vẫn xanh ngắt, nước trong veo. Chỉ khi mùa mưa ngâu đến, thời tiết thay đổi, biển mới trở nên tối màu.


Mùa du lịch ở Cửa Lò bắt đầu từ cuối tháng 4 đầu tháng 5 kéo dài cho đến hết tháng 7 dương lịch. Nhưng những khi này cũng là những cơn gió lào nóng và khô quay quắt hoành hành. Mặc dù vậy bãi biển lúc nào cũng kín người như đi hội, mọi chi phí cũng trở nên rất đắt đỏ. Nếu bạn muốn đi vào lúc đẹp nhất là nửa đầu tháng 8 khi gió Lào kết thúc, những cuộc nghỉ hè cũng tan dần, trong những ngày nắng đẹp, nước biển lặng sẽ thành một bãi biển rất tuyệt vời.


Nhưng tháng 8 cũng thường là tháng khởi đầu cho mùa mưa bão, sau những cơn bão, nước biển trở nên đục ngầu với những con sóng vẩn lên toàn cát tối sẫm. Vì vậy để có lựa chọn thích hợp cho chuyến đi, nếu chủ động được thời gian, bạn cần phải xem kỹ thời tiết biển. Bước vào cuối tháng 7, đầu tháng 8, các chi phí lưu trú, dịch vụ ăn uống trên bãi biển cũng được giảm đi rất nhiều.


Một ngày trên bãi biển Cửa Lò sẽ bắt đầu từ bình minh rất sớm. Từ 5 giờ sáng, những ráng đỏ của mặt trời đã phát sáng báo hiệu cho một ngày mới đang đến.


Bãi biển của tháng 8 vắng người vang tiếng nói chuyện của người dân đi thể dục, những bình luận về những trận bóng đá, về thời cuộc của các cụ già xôn xao dưới tiếng sóng biển.