Đồi cát hồng Mũi Né

Đồi hồng Mũi Né là một trong những cồn cát của Phan Thiết nằm ngay bên cạnh tuyến đường đi Hòn Rơm- Bàu Trắng, rất gần với trung tâm thị trấn.


Đồi Hồng is one of the sand dunes of Phan Thiet located right next to the route Hon Rom- Bau Trang, very close to the center of town.


Đồi Hồng hay còn gọi Đồi Cát Bay là một đồi cát đỏ khá lớn với những dải cát dài nối với nhau. Khác với Bàu Trắng, cát ở đây không chỉ màu nâu đỏ mà còn có độ bám (có lẽ do độ cao của đồi cát này không như đồi cát trắng) nên khá lặng, không bị gió thổi bay mạnh mù mịt như bên Bàu Trắng.


Nếu chỉ đứng từ đường nhìn vào thì đồi cát bị khuất nên bạn sẽ không thấy gì quá đặc biệt. Bạn hãy gửi xe, leo lên trên dốc. Phía bên kia sẽ là một không gian hoàn toàn khác.


Do vị trí gần trung tâm thị trấn, nên dù bạn đến đây sớm thì vẫn tràn ngập bóng người. Những dấu chân lỗ chỗ khắp nơi từ đụn cát này đến đụn cát khác.


Để tìm đến những khoảng không còn nguyên vẹn, bạn phải chịu khó leo bộ thật xa đến các vùng phía ngoài. Nơi xa là nơi nhiều người ngại đến, vì ở đây không có các dịch vụ xe jeep như bên Bàu Trắng.


Khách quan mà nói, đồi cát hồng không đẹp như đồi cát trắng vì các đỉnh cát ở đây thấp không tạo độ cao đặc biệt. Tuy nhiên nơi đây gần trung tâm, dễ đi lại và dễ chơi trượt cát do độ nghiêng thấp.


Với một tấm nhựa thuê từ các bà các chị, bạn có thể trượt theo các con dốc của các đụn cát rất thú vị.