Góc phố Hội An

Khu phố cổ Hội An nhỏ bé ngày nay trở thành những con phố sầm uất, sôi động với những lượng khách du lịch lớn. Mặc dù vậy, những góc phố vẫn mang trong mình những nét đặc trưng riêng từ bao đời nay.

The little streets of Hoi An today becomes crowded, vibrant with the large number of tourists. However, the street corner still has its own characteristics from generations.


Bên bến sông Hoài, ngày nào cũng tấp nập những đoàn du khách qua lại. Sông Hoài vốn là một nhánh của sông Thu Bồn chảy qua Hội An, như một biểu tượng không thể tách rời với phố cổ. Không chỉ vậy, dòng sông nhỏ hiền hòa này còn gắn liền với những cuộc mưu sinh của dân cư phố cổ với công việc chính là chèo thuyền, đưa khách du lịch tham quan.


Sáng sớm tinh sương hoặc lúc chiều tà xuống là vẻ đẹp sông Hoài rực rỡ nhất. Hòa vào dòng người là những ekip chụp ảnh cưới tỉ mẩn setup các góc ảnh bên sông Hoài để ghi lại những khởi đầu cho những cuộc sống mới.


Điểm hấp dẫn của những khu phố đơn sơ bình dị này đó là bạn được sống trong một không gian khác với những không gian khác, mang một màu sắc riêng, một nét văn hóa riêng, bên cạnh những con người từ muôn phương đổ về đây để chung một cảm giác.


Những góc phố Hội An nhỏ bé, nhưng nhà nào cũng có một giàn hoa leo trước cửa. Mặc dù hoa giấy là một cây hoa khá phổ biển bởi dễ trồng, nhưng phần lớn mỗi nhà một loại hoa, loại cây khác biệt. Những giàn hoa nhỏ xinh nở tràn ngập trên các mái nhà tạo thành những khung cảnh mộc và lãng mạn cho các con phố.


Cũng như vậy, khi phố lên đèn, những chiếc đèn lồng thắp sáng. Mỗi nhà lại mang một kiểu dáng đèn lồng khác nhau, một cách trang trí khác nhau, một màu sắc khác nhau tạo nên một sự ấn tượng trên các con đường phố cổ.


Người ta nói Hội An đẹp nhất khi về đêm, bởi khi đó ánh sáng của các màu sắc được thắp lên trên từng mái nhà, dọc theo con sông Hoài. Không một căn nhà nào không treo đèn lồng phía trước.