Hang Luồn

Hang Luồn là một điểm du lịch nổi tiếng của Vịnh Hạ Long. Nằm gần hòn Con Rùa, đây là một thung nước khép kín bên trong một vòm hang khá rộng, như một hồ nước xanh ngắt phẳng lặng xinh đẹp nằm trong Vịnh.

Hang Luon is a attractive destination of Ha Long Bay. Situated near the Hòn Rùa, Hang Luồn looks like a beautiful blue lake inside a large dome cave.


Sau khi mua vé tham quan phía ngoài, để khám phá hang Luồn, từ bến thuyền bạn có thể chọn theo cách thức đi ghép theo thuyền lớn hoặc nếu bạn muốn riêng tư, bạn có thể chọn thuê các thuyền nhỏ. Hành trình tham quan hang Luồn cũng khá ngắn không mất nhiều thời gian.


Điểm thú vị nhất ở đây có lẽ là hình thức tự chèo thuyền vào thăm hang bằng kayaking. Dịch vụ thuê thuyền kayak ở đây có sẵn và rất đông khách du lịch, đặc biệt khách nước ngoài rất hào hứng với hoạt động này.


Vòm cửa hang Luồn rất rộng và đẹp. Hang chỉ dài 60 mét và trần hang khá cao ngay cả khi nước lớn nên có độ thông thoáng từ ngoài vào trong.


Nếu bạn đã từng du lịch tỉnh Ninh Bình với những nơi như Tam Cốc, Tràng An, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh tương tự ở đây. Nhưng hang Luồn có những nét riêng biệt mà những nơi kia không có.


Hang Luồn nằm trên một vịnh biển, hoàn toàn khác biệt với cách du lịch sinh thái sông nước ở Ninh Bình. Cũng cùng một cách chèo thuyền tay để thăm quan một thung nước bên trong, nhưng Hang Luồn thật sinh động và đa màu sắc bởi những chiếc thuyền kayak rực rỡ trên mặt biển làm cho không gian phóng khoáng và năng động.


Với diện tích hồ nước bên trong được bao bọc bởi núi đá khoảng 1m2 với hình tròn như chiếc sân vận động, những chiếc thuyền Kayak lướt đi trên mặt nước, bên dưới những vách đá bao bọc cao vút và dựng đứng. Dòng kayaking vàng, xanh lẫn vào màu đỏ cam của áo phao hòa vào những dòng thuyền gỗ xanh lá cây đi men theo vách núi tạo thành một vòng tròn với những mảng màu rất đẹp mắt trên mặt hồ.


Có lẽ, bạn chỉ mất nửa tiếng để có thể quay ra đến cửa hang sau một hành trình khám phá, ngắm những chú khỉ nhỏ ngồi trên vách đá đang quan sát dòng du khách và chờ thức ăn hoặc nhìn những cánh diều hâu chao lượn trên các đỉnh núi. Những giây phút tham quan khám phá hang Luồn sẽ cho bạn thêm yêu Vịnh Hạ Long và thêm năng lượng cho một hành trình mới.