Du thuyền Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long, di sản thiên nhiên của thế giới, nơi ghi dấu những cảnh quay đặc biệt đẹp trong bộ phim bom tấn King Kong nổi tiếng, ngày nay thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế từ mọi nơi đến với những hành trình du thuyền ngủ đêm trên Vịnh.

Halong Bay, the world's natural heritage, where captures the beautiful scenes of the famous King Kong movie, today, attracts domestic and international tourists from all over the world who come for cruising on the Bay.


Số lượng du thuyền phục vụ các hành trình ngủ đêm trên vịnh Hạ Long, đủ các mức độ từ 1 sao, 2 sao đến 5 sao, những năm gần đây tăng lên nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu du lịch. Để thuận tiện đón khách, các du thuyền lớn đều có dịch vụ xe đón từ Hà Nội đưa đến tận bến thuyền tạo thành một chu trình khép kín. Mỗi một du thuyền sẽ có những đặc điểm riêng, có thể là những hành trình khác biệt, có thể là chất lượng của phòng nghỉ và độ rộng và thông thoáng của hành lang tàu, có thể là chất lượng của tiệc buffet, hoặc chất lượng của cách thức phục vụ trên tàu để khẳng định tên tuổi và thương hiệu của mình.


Vịnh Hạ Long, kỳ quan đá dựng giữa trời cao, cùng với vịnh Bái Tử Long phía Đông Bắc và quần đảo Cát Bà phía Tây Nam tạo thành một khu vực rộng lớn tương đồng về địa chất, cảnh quan, khí hậu, đã từng được Câu lạc bộ những vịnh đẹp nhất thế giới xếp hạng và chính thức công nhận vào tháng 7/2003 cùng với Lăng Cô và Nha Trang. Vùng lõi của Vịnh có diện tích đến 335km2 quần tụ dày đặc 775 hòn đảo với lịch sử kiến tạo địa chất đá vôi trải qua đến 500 triệu năm.


Tour du lịch ngủ đêm trên Vịnh Hạ Long là một trong những tour rất được ưa chuộng. Lênh đênh trên biển ngày đêm sẽ cho bạn những trải nghiệm khác biệt, không chỉ ngắm nhìn vịnh mà còn được sống trong những khoảng khắc, không gian khác nhau, cũng như các cơ hội chèo thuyền trên biển, uống cafe trên những mạn thuyền vào sáng sớm, ngắm hoàng hôn khi chiều xuống, nghe những bản nhạc trong màn đêm yên bình trên biển.


Tùy vào thời lượng ngủ tàu 2 ngày 1 đêm hay 3 ngày 2 đêm mà lịch trình của chuyến đi sẽ khác nhau. Có một số tàu 5 sao cỡ lớn có thể có những lịch trình đặc biệt hơn các tàu khác, còn lại về cơ bản là khá giống nhau. Các tàu đều đón khách vào 12h trưa tại bến thuyền từ những chiếc xe trung chuyển đưa khách từ Hà Nội về hoặc khách sẽ tự đi và đến bến để tham gia vào chương trình.


Theo một nội dung phổ biến thì sau khi khách hàng lên tàu, nhận phòng, tàu rời bến và sau bữa trưa trên tàu, khách có một khoảng thời gian nghỉ ngơi, có thể lên mạn tàu để ngắm cảnh. Tàu sẽ di chuyển trên vịnh về phía Hang Sửng Sốt và đảo Titốp, những điểm đến đầu tiên của du khách trong buổi chiều.


3h chiều, những chiếc thuyền nhỏ sẽ đón khách từ tàu lớn đưa vào đảo Bồ Hòn, nơi có hang Sửng Sốt nổi tiếng. Dịch vụ của các thuyền du lịch ở Hạ Long khá tốt, nhân viên của thuyền đưa khách lên đến nơi, mua vé và phát vé cho khách vào tham quan và đợi đón những người khách cuối cùng để đưa về thuyền để trở về tàu lớn. </