Những gành đá trên đảo Phú Quý

Điểm đặc trưng nhất của đảo Phú Quý đó là ven biển có rất nhiều những gành đá nhô ra phía ngoài, tạo nên những khung cảnh thiên nhiên ấn tượng.


Chắc hẳn ai đến đảo Phú Quý cũng đều đứng trên con dốc này, nơi nhìn ra Hòn Bà và bên gành đá lớn và đẹp nhất đảo.


Nơi này làm người ta lại có cảm giác về đỉnh Thới Lới của đảo Lý Sơn, tuy không hùng vĩ và trải rộng bằng đỉnh Thới Lới nhưng nó cũng mang lại một cảm giác phóng khoáng và bay bổng giữa thiên nhiên.


Gành đá này đặc trưng bởi những mỏm đá đen sần sùi như gốc cây cổ thụ trải dài khắp nơi trên những bờ vực. Bên dưới là những con sóng ào ạt đổ về trên nền nước biển xanh thẫm.


Bãi cỏ ở đây đủ rộng để ngắm cảnh và chụp ảnh cho chuyến đi. Những cơn gió biển rất mạnh tạt đến làm rung tay bất kỳ chiếc điện thoại hay máy ảnh nào được giơ lên.


Vượt qua con dốc này đi thẳng lên cột cờ của đảo cũng là nơi ngắm cảnh rất đẹp. Phía sau cột cờ là một vòng cung biển với những cây cỏ dại dày đặc.


Cách cột cờ của đảo không xa là gành Hang, nơi mà ai đến đảo cũng ghé thăm. Gành Hang bắt đầu bởi một con đường độc đạo ngắn xuyên qua một hầm ngầm nhỏ bằng bê tông chạy ra đến biển.