Những gành đá trên đảo Phú Quý

Điểm đặc trưng nhất của đảo Phú Quý đó là ven biển có rất nhiều những gành đá nhô ra phía ngoài, tạo nên những khung cảnh thiên nhiên ấn tượng.


Chắc hẳn ai đến đảo Phú Quý cũng đều đứng trên con dốc này, nơi nhìn ra Hòn Bà và bên gành đá lớn và đẹp nhất đảo.


Nơi này làm người ta lại có cảm giác về đỉnh Thới Lới của đảo Lý Sơn, tuy không hùng vĩ và trải rộng bằng đỉnh Thới Lới nhưng nó cũng mang lại một cảm giác phóng khoáng và bay bổng giữa thiên nhiên.


Gành đá này đặc trưng bởi những mỏm đá đen sần sùi như gốc cây cổ thụ trải dài khắp nơi trên những bờ vực. Bên dưới là những con sóng ào ạt đổ về trên nền nước biển xanh thẫm.


Bãi cỏ ở đây đủ rộng để ngắm cảnh và chụp ảnh cho chuyến đi. Những cơn gió biển rất mạnh tạt đến làm rung tay bất kỳ chiếc điện thoại hay máy ảnh nào được giơ lên.


Vượt qua con dốc này đi thẳng lên cột cờ của đảo cũng là nơi ngắm cảnh rất đẹp. Phía sau cột cờ là một vòng cung biển với những cây cỏ dại dày đặc.


Cách cột cờ của đảo không xa là gành Hang, nơi mà ai đến đảo cũng ghé thăm. Gành Hang bắt đầu bởi một con đường độc đạo ngắn xuyên qua một hầm ngầm nhỏ bằng bê tông chạy ra đến biển.


Hai bên bờ đá của con đường này cũng là nơi lý tưởng để dạo chơi. Điều quan trọng nhất là bạn phải có thời gian và không quá vội vàng.


Vượt qua đoạn hầm bê tông ngắn là ra ngoài mũi của gành. Thậm chí có nhiều bạn đi thẳng xe máy xuống đến tận nơi và trèo lên những mỏm đá xa để ngắm biển.


Đứng từ gành Hang người ta cũng nhìn thấy những mỏm đá với những hồ nuôi thủy sản ở kế bên và núi Cao Cát ở phía xa cuối đảo.


Tiếp tục theo con đường ven biển về phía trên sẽ đến Đại môn Mộ Thầy. Cùng với miếu thờ công chúa Bàn Tranh, con gái út của vua Chăm Pa, Mộ Thầy Sài Nại là người chuyên bốc thuốc cứu dân trên đảo là một trong những điểm linh thiêng nhất của đảo.


Từ xa, bạn sẽ nhìn thấy những chiếc hồ nhân tạo được xây trên các vách đá. Đó chính là những hồ nuôi của nhà hàng Long Vỹ, một trong những nhà hàng có hải sản tươi nhất của đảo Phú Quý được rất nhiều người biết đến.


Con đường bên tay trái sát cổng chào của Đại Môn Mộ Thầy sẽ dẫn bạn ra gành đá phía sau, nơi cả biển trời hòa làm một.


Gành đá sau Mộ Thầy là một gành đá đẹp với những kiến tạo lạ mắt. Những khối cột đá đen với những vết khứa vòng tròn đều đặn chồng khít lên nhau hình thành nên những quần thể nhỏ những khối đá với dáng vẻ rất cổ xưa.


Đá ở đây vẫn màu đen thẫm, có những đoạn lại như những chiếc vỏ sò khổng lồ bám vào những vách đất.


Đây cũng là một địa điểm đẹp dành cho những bạn trẻ ham chụp ảnh. Cảnh sắc nơi đây tự nhiên, khoáng đạt, giúp người ta có thể gần biển hơn.


Đảo Phú Quý, tuy không quá lớn, cảnh đẹp không quá ngỡ ngàng, nhưng đủ rung động những tâm hồn yêu biển đảo. Với những con đường ven biển nhỏ xinh, bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng hết những cảnh đẹp nơi này.