Điểm đầu cực Bắc

Mốc điểm đầu Cực Bắc của Việt Nam cách cột cờ Lũng Cú không xa, chỉ tầm 3km, từ cột cờ Lũng Cú bạn chỉ mất 10 phút chạy xe máy là đã đến điểm mốc lịch sử quan trọng này.


The northernmost point of Vietnam, not far from the Lung Cu flag pole, just about 3km . It only takes you 10 minutes by motobike to get to this important historical milestone.


Theo hướng từ cột cờ Lũng Cú đi ra, bạn rẽ tay phải đi qua trường mầm non Lũng Cú, ngay tại điểm này là một ngã ba, một lối rẽ trái, không rẽ vào lối này mà tiếp tục đi thẳng. Chạy dọc theo con đường núi này hơn 1km bạn sẽ gặp một bản nhỏ ngay bên tay phải đường có một lối bê tông khá rộng rẽ vào, theo con đường này sẽ dẫn đến điểm Cực Bắc.


(Nguồn: Internet)


Nhiều người hay nhầm tưởng rằng cột cờ Lũng Cú là cực Bắc của Việt Nam, nhưng thực ra điểm đầu Cực Bắc còn cách cột cờ lũng cú hơn 3km. Vị trí của nó nằm ở điểm dòng sông Nho Quế chuyển hướng từ Đông Bắc sang Đông Nam để xuôi về Đồng Văn và Mèo Vạc.


Dọc con đường bê tông xuyên qua bản Xéo Lủng, nơi địa đầu tổ quốc, bạn sẽ gặp những ngọn núi hệt như trên điểm dừng chân của đỉnh Mã Pí Lèng.


Bên dưới là dòng sông Nho Quế uốn lượn trong sương mù, trên đường bạn có thể sẽ gặp những em bé người Mông hoặc những người phụ nữ Mông đang trên đường chăn thả gia súc.


Con đường giờ đã được làm đẹp, dẫn đến tận chân đài quan sát với dòng chữ màu trắng" Điểm đầu cực bắc", đánh dấu mốc địa lý của Việt Nam.


Phía trên những bậc thang là bia đá đánh dấu tọa độ của phía Bắc Việt Nam dưới dòng chữ Lũng Cú khắc bên