Con đường Hạnh Phúc: Hà Giang - Quản Bạ - Yên Minh - Đồng Văn - Mèo Vạc

Con đường Hạnh Phúc là 185km của quốc lộ 4C nối liền từ Hà Giang đến Mèo Vạc, không chỉ là huyết mạch nối liền các huyện của Hà Giang mà hơn thế nữa nó chính là con đường mang lại những hình ảnh và vẻ đẹp của vùng đất cao nguyên này đến những du khách đặt chân tới đây.


The road of Happiness is 185km of National Highway 4C connecting Ha Giang to Meo Vac, not only the lifeblood of the districts of Ha Giang but more than it is the way to bring the image of Ha Giang, beauty of Ha Giang to all the visitors when coming here.


Từ quảng trường của TP Hà Giang, từ km số 0 bạn sẽ bắt đầu chinh phục con đường Hạnh Phúc. Ai đến Hà Giang cũng hiểu rằng chỉ có đi bằng xe máy mới có thể nhìn được hết cảnh đẹp của Hà Giang, dẫu rằng xe máy là khó đi, là nhiều dốc và đi xe máy thì phải đối mặt với thời tiết khắc nghiệt của Hà Giang. Bắt đầu từ Km số 0 này, vào những ngày cuối tuần, ngày lễ, bạn sẽ gặp rất đông các bạn trẻ check-in ở đây. Để chụp được một bức ảnh với cột mốc này những ngày đó phải xếp hàng. Trừ phi bạn đi vào ngày thường, cơ hội cột mốc này gần như là của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.


Hà Giang - Quản Bạ


Hơn 20km đầu tiên của tuyến đường khá bằng phẳng, không quá khó đi, cảnh đẹp hai bên đường cũng đơn thuần như bao nơi khác, chưa mang đậm chất Hà Giang, cũng là lúc khởi động làm quen cho những người bỡ ngỡ lần đầu đến đây.


Thử thách đầu tiên là con dốc Bắc Sum. Đây chính là màn tập luyện với những khúc cua tay áo liên tiếp và cách sử dụng số 1 và số 2 cả khi lên dốc và xuống dốc. Việc đi xe ga trên một con dốc dài từ đầu xã này đến cuối xã kia sẽ khá mạo hiểm. Xe số luôn là lựa chọn an toàn nhất. Cho đến khi bạn vượt lên đỉnh dốc, đứng nhìn lại cả quá trình đã đi, bạn mới thấy độ lớn và cảnh đẹp của con dốc như thế nào.


Hà Giang rất đẹp, dốc Bắc Sum chỉ là một khởi đầu, vì vậy bạn đừng mất quá nhiều thời gian với nó mà phải dành cho cả những chờ đón phía sau.


Điểm đến tiếp theo là Cổng trời Quản Bạ cách dốc Bắc Sum gần 20km, Cổng Trời Quản Bạ có một khoảnh sân rất rộng của quán cafe bên đường vì vậy nơi đây rất thích hợp cho việc nghỉ ngơi thả hồn mình với thiên nhiên sau một chặng đường đáng kể.