Cung đường: Đường Thượng về Quản Bạ

Đường Thượng về Quản Bạ ước chừng hơn 35km là chặng cuối cùng trong hành trình từ Mèo Vạc về Quản Bạ theo hướng qua lối này để nhập vào quốc lộ 4C quay trở lại Hà Giang.


Duong Thuong- Quan Ba ​​is about more than 35km. it is the last distance from Meo Vac to Quan Ba via this way to enter the 4C National Highway comming back to Ha Giang.Từ ngã ba Lũng Hồ - Đường Thượng, tuyến đường về Hà Giang lần lượt sẽ đi qua Đường Thượng - Thái An - Lùng Tám - Quản Bạ- Hà Giang.


Thung lũng Đường Thượng là một thung lũng xanh tươi với con đường bằng phẳng chạy qua những ruộng ngô, qua những bản nhỏ trong lòng núi. Sáng sớm, hương của núi rừng tinh khiết, trong lành lan tỏa khắp nơi.


Con đường mà bạn sẽ đi là 1 con đường dài tít tắp vượt qua thung lũng rồi qua những dốc núi cho đến khi đứng nhìn lại sẽ thấy cả một hành trình mà mình vừa mới đi qua.


Trong lòng thung lũng, những cây ngô đã lên cao quá nửa thân người. Trong khi đó phía Đồng Văn Mèo Vạc mới đang bắt đầu vào vụ gieo hạt, nảy mầm. Những thân ngô xanh mướt xào xạc trong gió đón nhận sinh khí của đất trời.


Thi thoảng mới có một vài chiếc xe máy qua lại, đôi khi là những đứa trẻ tập đạp xe, hay một bà cụ dắt một cặp song sinh đi chơi cúi đầu mủm mỉm cười trước ống kính máy ảnh.


Ở những thôn bản hai bên đường, bạn có thể tìm được một vài hiệu tạp hóa hoặc cửa hàng rất nhỏ với những đồ sinh hoạt hoặc dịch vụ cơ bản nhất.


Cho đến khi bạn ra khỏi thung lũng, chạy vào con dốc đầu tiên là bắt đầu bạn phải đối mặt với những quãng đường xấu nhiều đá gộc.


Mỗi một chặng đường xấu thế không quá dài, đa phần ở các khúc cua lên dốc, cũng có đến năm bảy chặng như thế, mỗi chặng chỉ một vài trăm mét hoặc ít hơn. Để đảm bảo an toàn cho săm lốp xe, nếu nhiều đá quá bạn có thể xuống xe dắt, hoặc nếu nhiều đồ trên xe không dắt được thì chỉ nên 1 người ngồi trên xe và đi chậm qua những quãng đường xấu bằng số 1 hoặc số 2.