Khu giải trí Hồ Núi Cốc

Khu giải trí Hồ Núi Cốc cách trung tâm thành phố Thái Nguyên tầm 15km, là một nơi vui chơi nhân tạo được xây dựng bên cạnh núi Cốc sông Công huyền thoại đã từng đi vào cả những bài hát câu ca.


Đường đi từ TP Thái Nguyên đến Hồ Núi Cốc khá dễ dàng. Trên đường đi, bạn sẽ thấy cả những tấm biển chỉ dẫn đi phía Nam Hồ Núi Cốc ước chừng hơn 10km. Khu vực phía Nam là nơi chỉ có cảnh sông núi với vài điểm lưu trú, khác với khu giải trí Hồ Núi Cốc được xây dựng nhiều công trình nhân tạo để đón các đoàn đến tham quan.


Chiếc cổng của khu du lịch Hồ Núi Cốc được xây dựng khá đồ sộ với nhiều trang trí, đa sắc màu và vui nhộn.


Sau khi mua vé vào cổng bạn sẽ được tham quan tất cả các công trình bên trong. Ngay từ lối vào cửa là tượng Phật Di Lặc đang chào đón. Khung cảnh rất nhiều cây xanh và phần nào giống Thiên Đường Bảo Sơn.


Vòng qua con đường bê tông là một số các trò chơi ngoài trời miễn phí. Theo biển chỉ dẫn người đến tham quan sẽ được vào thăm các công trình như Huyền Thoại Cung, Công Viên Nước, Động Âm Phủ, Vườn Thú, Sân khấu Nhạc Nước, Chùa Thiêng Thác Vàng... hay đi thuyền dạo quanh lòng Hồ.


Huyền Thoại Cung


Huyền Thoại Cung là một động nhân tạo bên trong là một dòng sông nhỏ. Người tham quan sẽ ngồi thuyền như thuyền thúng đi một vòng với những hình ảnh về câu chuyện của chàng Cốc và nàng Công.


Không gian bên trong được trang trí bằng các hình ảnh và các mô hình nhân tạo. Ánh điện màu chiếu sáng hắt mờ ảo các nơi kèm theo lời kể về huyền thoại Hồ Núi Cốc phát qua loa nhỏ xen lẫn cùng những âm thanh nhân tạo của núi rừng.