Nam Định: Bên bờ đê biển

Dọc theo bờ đê chắn sóng của Nam Định, bạn sẽ đến hầu hết các điểm du lịch nơi này. Không chỉ vậy, con đường ven biển sẽ đưa bạn đến gần hơn với cuộc sống mưu sinh của người dân nơi đây.


Đường đê biển không quá rộng, nhưng đủ để cho 2 xe ô tô có thể tránh nhau. Suốt tuyến đường là những sống đất đắp nổi bảo vệ các ống nước vắt ngang để đưa nước từ biển vào các hồ nuôi hải sản khiến cho xe khó lòng đi nhanh được.


Phía bên kia đê là những con thuyền đi biển đang xếp dài trên bãi cát thì bên này là những cánh đồng xanh mướt.


Nam Định, khắp nơi đều nhìn thấy các mái nhà thờ với những đỉnh tháp nhọn nổi bật trong không gian hòa chung vào các khu dân cư sinh sống.


Mặc dù dưới chân đê rất nhiều các hồ nuôi trồng thủy sản nhưng bạn cũng có thể gặp những khu làm muối với những chòi lá nhỏ xinh trải dài cả ki-lô-mét.


Người ta hay nói về nhà thờ đổ Hải Lý - Hải Hậu đứng chênh vênh bên bờ biển. Nhưng phía bên này đê cũng có những nhà thờ đổ nằm đơn côi giữa cánh đồng.


Bãi biển đầu tiên của Nam Định được biết đến như một điểm ăn chơi có tên Quất Lâm cũng nằm trên tuyến đê biển này.


So với biển Thịnh Long, bãi biển nhà thờ đổ, Quất Lâm có vẻ nhiều cát bồi hơn, bãi biển nhiều rác thải và có vẻ khó tắm hơn.


Các tệ nạn tại bãi biển Quất Lâm vốn nổi tiếng trong nhiều năm nay, được đưa tin khắp nơi trên các phương tiện truyền thông dẫn đến gần như không ai là không biết đến cũng khiến cho bãi biển này trở nên vắng khách.


Ở đầu lối chính rẽ vào bãi biển, trong ngày nước biển lên rất nhanh nhấn chìm bãi tắm, lên đến cả thân đê. Chỉ có phía dưới cuối đường vào là bãi cát còn khá rộng, nhưng xem chừng cũng không có ai xuống tắm ở đây.


Để đi chơi trên con đường đê này, chắc chắn bạn cần phải xem kỹ thời tiết, tránh thời điểm mưa bão vì không gian quá rộng và trống sẽ trở nên nguy hiểm khi các cơn gió bão biển thổi vào. Mặc dù, còn nhiều vấn đề cần nói đến trên các bãi biển của Nam Định, nhưng nếu bạn chắt lọc cho chuyến đi, bạn sẽ có những buổi du lịch lý thú.

Related Posts

See All