Biển Cồn Vành

Cồn Vành là một bãi biển của Thái Bình, cách trung tâm TP Thái Bình 40km, nơi sông Hồng hòa vào biển cả, mang đậm màu phù sa, bãi bồi.


Cồn Vành is a beach of Thai Binh, 40 km from central of Thai Binh city, where the Red River joins the sea, bearing the color of alluvium and mudflats.


Cũng như các biển khác ở miền Bắc, biển Cồn Vành mang đặc trưng với màu nâu đất cùng với những đợt sóng to.


Đường đến Cồn Vành khá dễ đi, ô tô có thể đến tận chân bãi biển. Ngang qua những con đường với hai bên là rặng phi lao, những vùng sinh thái ngập mặn du khách sẽ đặt chân đến đường rẽ xuống bãi tắm Cồn Vành.


Bãi biển chỉ thực sự đón khách khi bắt đầu vào hè. Phần lớn người dân tìm đến đây để xua đi cái nắng oi ả của mùa hè bằng những con sóng mát lạnh.


Trên bờ biển, rất nhiều các chòi lá được dựng lên, phục vụ khách du lịch nghỉ ngơi, giải khát, và ăn uống. Hải sản của Cồn Vành khá ngon và giá cả hợp lý.


Ngày thường, bãi biển không quá nhiều khách. Lượng khách đến đây phần nhiều là khách địa phương, tập trung vào ngày thứ 7, chủ nhật.


Người dân nói, mỗi lần bão về đây rất mạnh, những cơn gió bão sẵn sàng quật đổ mọi thứ nên chỉ làm các chòi lán nhỏ. Vì biển Cồn Vành gần cửa sông Ba Lạt, nơi sông Hồng hòa vào biển, vì vậy hiện tượng sụt lún hay diễn ra trong quá trình sa bồi. Do vậy khu này không có nhiều nhà nghỉ dưỡng, khách sạn. Đa phần mọi người chỉ đến chơi trong ngày.


Con đường vào đến Cồn Vành hai bên không có nhà dân, chỉ là sông nước, đồng ruộng. Vì vậy, khi bạn đến bãi biển, dịch vụ trên bãi biển là nơi duy nhất, không có dịch vụ ở phía ngoài. Tuy vậy, mọi thứ đều có giá cả rõ ràng, không chặt chém khách hàng. Bạn có thể hỏi giá trước khi sử dụng.