Bình minh biển Thịnh Long

Bãi biển Thịnh Long, nhiều người còn gọi là bãi Hải Thịnh, là một bãi biển nhỏ xinh gần cửa sông Ninh Cơ - Nam Định. Tuy vậy, đây là một bãi biển sạch sẽ, hoang sơ, đổ dài theo dọc những con phố của thị trấn.


Thinh Long Beach, also known as Hai Thinh beach, is a beautiful beach of Nam Dinh. To say that this is a clean, pristine beach located along the streets of the town.


Buổi sáng mùa hè, chỉ hơn 5 giờ sáng mặt trời đã lên trên mặt biển. Khi đó biển Thịnh Long vẫn còn ngái ngủ.


Giây phút bình minh là giây phút đẹp nhất của ngày, khi các màu sắc biến chuyển từ màu đỏ rực sang màu cam, sang màu vàng. Khi cái nắng chưa đổ đầu chói chang, những đoàn du khách dần dần xuống biển để tận hưởng những cơn sóng mát của sớm mùa hè.


Trong khoảng khắc ấy, những căn nhà bên biển ánh lên màu những tia nắng mới, dịu nhẹ, suộm vàng, tạo thành những cảm xúc đáng ghi nhớ.


Thị trấn Thịnh Long cách trung tâm thành phố Nam Định chừng 60km, nhưng nếu đi theo đê biển từ nhà thờ đổ Nam Định thì chỉ hơn 15km. Dọc suốt những con đường của thị trấn xuống đến trung tâm bãi biển kín những tấm biển về dịch vụ lưu trú, ăn nghỉ. Cảm giác lần đầu tiên khi mới đến đây đó là các tuyến phố rất sạch sẽ, và không quá nhiều người qua lại.


Bãi tắm nằm bên đê biển trải dài khá rộng chia thành bãi 1 và bãi 2. Khi thủy triều chưa lên cao, những bãi cát chắc lỳ rộng kéo dài chạy tít tắp theo triền đê.


Bãi 1 được đánh dấu bởi một tượng đá như hòn vọng phu bồng con bên biển, ngay sát bãi là một bờ kè đá, cũng là điểm bắt đầu của một dãy nhà hàng kéo dài từ bãi 1 qua bãi 2. Bãi biển ở đây được đánh giá là khá an toàn, không bị sụt lún, phù hợp với việc tắm biển.


Bạn đừng bao giờ so sánh biển miền Bắc với các biển miền Trung và miền Nam. Bởi biển miền Bắc đa phần nặng màu phù sa với những bãi cát sẫm màu. Trong phạm vi gần xung quanh Thịnh Long và Nam Định thì những bãi biển như thế này cũng là lý tưởng để nghỉ ngơi, vui chơi.


Càng về trưa, các con sóng trên biển càng mạnh hơn. Sóng biển miền Bắc bao giờ cũng đủ lớn để xô bật người tắm, tạo thành những cảm giác rất mạnh mẽ. Bãi biển nơi đây không quá đông đúc, nhộn nhịp cũng bởi do không nằm trên các tuyến đường chính. Nhưng chính vì vậy, nó lại tạo ra một cảm giác rất nhẹ nhàng yên bình.


Cuối thị trấn là con đường rẽ về phía cảng cá nơi thuyền bè neo đậu và cũng là nơi có thể tìm thấy rất nhiều hàng ăn uống thường nhật của người dân nơi đây. Bạn cũng có thể tìm thấy những ngôi chùa tháp bên cạnh rất nhiều nhà thờ, bởi Nam Định rất nhiều người theo đạo thiên chúa.