Hương vị ẩm thực Quy Nhơn

Ẩm thực Quy Nhơn vốn được biết đến với những món nổi tiếng như bún cá, bánh xèo tôm nhảy, bánh hỏi cháo lòng, bánh mì Lagu, tré bò, bánh ít lá gai.... Đến Quy Nhơn, bạn nhớ thưởng thức những món này và có thể mua những đồ khô về làm quà cho người thân.


Cái tên nghe lạ lẫm cho những ai lần đầu đến Quy Nhơn đó là bánh mì Lagu, một món ăn có nguồn gốc từ âm tiếng Pháp là Ragout được biến tấu bởi những nguyên liệu của Việt Nam.


Quán bánh mì nổi tiếng mà người dân địa phương cũng như khách du lịch thường tìm đến là quán trong hẻm 171 Nguyễn Huệ (số nhà 169/1). Quán ăn nhỏ có tuổi đời đến 30 năm này có hai tầng, tầng trên là dành cho khách, tầng dưới là nơi chế biến để làm ra một món Lagu với những hương vị thơm ngon.


Nếu bạn đi xe máy thì khi vừa đến đầu hẻm đã có một bác bảo vệ của quán chờ sẵn xắp xếp giữ xe giúp bạn để bạn được thoải mái vào quán.


Bạn có thể chọn món Lagu ăn với chân giò hoặc sườn, hoặc thập cẩm.


Nước sốt đi kèm vàng tươi, sóng sánh, thơm mùi nước dừa mà lagu của miền biển tạo nên bởi sự kết hợp tài tình từ rất nhiều loại nguyên liệu.


Sự góp mặt của các loại rau củ như cà rốt, đậu đỏ, hạt sen... cùng với những miếng bánh mì quết bơ vàng ươm sẽ cho bạn những hương vị đáng nhớ.