Eo Gió - Sắc màu của biển

Eo Gió (Nhơn Lý) là một trong những địa danh nổi tiếng của Quy Nhơn mang một vẻ đẹp độc đáo nơi thiên nhiên hòa quyện giữa biển trời và sắc núi.


Eo Gió, one of the famous places of Quy Nhon, has a unique beauty of nature, with its unique combination of sea, sky and mountain.


Eo Gió cách trung tâm thành phố Quy Nhơn chỉ khoảng 20 km nên việc di chuyển rất thuận lợi. Đường đến Eo Gió đi qua cầu Thị Nại, ra bán đảo Phương Mai, qua những khu công nghiệp, những đồi cát, rẽ vào xã Nhơn Lý là đến nơi.


Trong những năm gần đây Eo Gió đã thuộc sự quản lý của một doanh nghiệp tư nhân, không còn được vào tự do như trước nữa, vì vậy bạn sẽ phải mua vé ở phía ngoài trước khi tham quan.


Giá vé mỗi lượt tham quan thời điểm đầu năm 2019 là 25.000 đồng/1 người. Bạn tự gửi xe phía ngoài ở những bãi xe dịch vụ của người dân địa phương.


Eo Gió không quá rộng nhưng cảnh đẹp nên thơ, trữ tình nên người ta vẫn dành những tình cảm đặc biệt cho nó. Nếu chỉ đi tham quan bạn chỉ mất khoảng chưa đầy 1 tiếng đồng hồ là có thể đi hết. Con đường từ trạm soát vé vào trong được đổ bê tông với đường đi sạch sẽ. Cuối đường có một quầy căng tin nhỏ phục vụ khách du lịch.


Điểm nhìn được toàn cảnh trọn vẹn của Eo Gió là hàng rào chắn màu nâu phía trước quầy căng-tin đó, nơi du khách vẫn thường xuyên đứng chụp ảnh.


Bạn có 2 nhánh đi, một nhánh trái được gọi tên là Đá Địa và lối rẽ bên phải xuống dưới là Giếng Tiên và Đầu Rồng.