Phía sau dãy núi Kỳ Co

Bãi biển Kỳ Co nằm dưới chân núi, khuất hẳn sau dãy núi Kỳ Co phía bên tay phải của xã Nhơn Lý nơi có khu vực Eo Gió nổi tiếng của Quy Nhơn. Chính vì vậy, Kỳ Co và Eo gió cùng một hướng đi và khá gần nhau.


Ky Co beach is at the foot of the mountain Kỳ Co, hidden behind this mountain, on the right hand side of Nhon Ly commune, where the famous Eo Gio area of ​​Quy Nhon is located. Therefore, Ky Co and Eo Gio are in the same direction and quite close together


Chính vì vị trí của nó hoang sơ như vậy nên trước kia người ta chỉ có thể đi thuyền hoặc cano từ phía Eo Gió vòng qua các vách núi để tới bên này vào những lúc biển lặng. Ngày nay, Kỳ Co đã thuộc một đơn vị tư nhân quản lý và được mở đường vòng qua các sườn núi để có thể đi đường bộ tới nơi.


Những chuyến cano hoặc thuyền xuất phát từ phía Eo Gió thường đi từ bãi Bắc (nằm phía sau Eo Gió) hoặc bãi Nồm (bãi Nam) nằm ở cạnh chùa Phước Sa. Vì khoảng cách không quá xa nên chỉ chưa đầy nửa tiếng là bạn đã có thể đến bãi biển nổi tiếng này.


Dù đường bộ hay đường thủy bạn đều phải mua vé vào khu du lịch là 60.000 vnđ (tính đến đầu năm 2019). Đi đường bộ bạn sẽ nhìn thấy biển chỉ dẫn Khu du lịch Kỳ Co dọc suốt tuyến đường. Cổng vào chỉ cách trung tâm Nhơn Lý - Eo Gió khoảng 1km. Đường bộ từ cổng vào sẽ có hai chặng. Bạn sẽ phải đi đến trạm trung chuyển và từ đây bắt buộc bạn phải đi xe của Khu Du Lịch xuống bãi biển với chi phí là 40.000 đồng/1người/khứ hồi (Vì dốc rất dựng).


Chặng đường ban đầu đến trạm trung chuyển, bạn sẽ từ chân núi vượt lên các sườn núi cao trên đỉnh rồi mới dần dần vòng xuống phía dưới ở bên trong dãy núi phía gần với bãi biển Kỳ Co nên bạn sẽ có những điểm view nhìn rất rộng và đẹp.


Ngay trên những vị trí cao của con dốc đầu tiên (những con dốc ở phía sau sẽ bị khuất tầm nhìn) bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ một vùng biển cực rộng của Quy Nhơn. Phía bên tay phải đường lên bạn sẽ thấy cung biển kéo dài qua khu FLC đến tận chùa Linh Phong (chùa ông Núi) nơi có tượng phật trắng rõ nét và bên tay trái còn lại là toàn bộ vùng Nhơn Lý với dải núi Eo Gió như một con kỳ đà đang bơi ra biển.


Từ trên cao, chùa Phước Sa hiện lên rõ nét cuối bãi Nồm, bên này là tượng Quan Thế Âm màu trắng của chùa Giác Hải.


<