Phía sau dãy núi Kỳ Co

Bãi biển Kỳ Co nằm dưới chân núi, khuất hẳn sau dãy núi Kỳ Co phía bên tay phải của xã Nhơn Lý nơi có khu vực Eo Gió nổi tiếng của Quy Nhơn. Chính vì vậy, Kỳ Co và Eo gió cùng một hướng đi và khá gần nhau.


Ky Co beach is at the foot of the mountain Kỳ Co, hidden behind this mountain, on the right hand side of Nhon Ly commune, where the famous Eo Gio area of ​​Quy Nhon is located. Therefore, Ky Co and Eo Gio are in the same direction and quite close together


Chính vì vị trí của nó hoang sơ như vậy nên trước kia người ta chỉ có thể đi thuyền hoặc cano từ phía Eo Gió vòng qua các vách núi để tới bên này vào những lúc biển lặng. Ngày nay, Kỳ Co đã thuộc một đơn vị tư nhân quản lý và được mở đường vòng qua các sườn núi để có thể đi đường bộ tới nơi.


Những chuyến cano hoặc thuyền xuất phát từ phía Eo Gió thường đi từ bãi Bắc (nằm phía sau Eo Gió) hoặc bãi Nồm (bãi Nam) nằm ở cạnh chùa Phước Sa. Vì khoảng cách không quá xa nên chỉ chưa đầy nửa tiếng là bạn đã có thể đến bãi biển nổi tiếng này.


Dù đường bộ hay đường thủy bạn đều phải mua vé vào khu du lịch là 60.000 vnđ (tính đến đầu năm 2019). Đi đường bộ bạn sẽ nhìn thấy biển chỉ dẫn Khu du lịch Kỳ Co dọc suốt tuyến đường. Cổng vào chỉ cách trung tâm Nhơn Lý - Eo Gió khoảng 1km. Đường bộ từ cổng vào sẽ có hai chặng. Bạn sẽ phải đi đến trạm trung chuyển và từ đây bắt buộc bạn phải đi xe của Khu Du Lịch xuống bãi biển với chi phí là 40.000 đồng/1người/khứ hồi (Vì dốc rất dựng).


Chặng đường ban đầu đến trạm trung chuyển, bạn sẽ từ chân núi vượt lên các sườn núi cao trên đỉnh rồi mới dần dần vòng xuống phía dưới ở bên trong dãy núi phía gần với bãi biển Kỳ Co nên bạn sẽ có những điểm view nhìn rất rộng và đẹp.


Ngay trên những vị trí cao của con dốc đầu tiên (những con dốc ở phía sau sẽ bị khuất tầm nhìn) bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ một vùng biển cực rộng của Quy Nhơn. Phía bên tay phải đường lên bạn sẽ thấy cung biển kéo dài qua khu FLC đến tận chùa Linh Phong (chùa ông Núi) nơi có tượng phật trắng rõ nét và bên tay trái còn lại là toàn bộ vùng Nhơn Lý với dải núi Eo Gió như một con kỳ đà đang bơi ra biển.


Từ trên cao, chùa Phước Sa hiện lên rõ nét cuối bãi Nồm, bên này là tượng Quan Thế Âm màu trắng của chùa Giác Hải.


Trong màu nước xanh thẫm, thi thoảng có những chiếc cano đưa khách từ Kỳ Co trở về tạo thành những vệt nước trắng xóa.


Từ cổng đến trạm trung chuyển khoảng 3km thôi nhưng đường khá dốc. Nếu bạn muốn dừng ngắm cảnh bạn phải chú ý những khúc cua khuất tầm nhìn vì có thể có xe đi ra từ phía trong. Hết con dốc đầu tiên khi bạn vòng qua sườn núi bạn chỉ còn nhìn thấy trời xanh và biển bát ngát. Toàn bộ cảnh đẹp của Nhơn Lý và Eo Gió sẽ bị bỏ lại phía sau.


Xe trung chuyển thường sẽ đợi để gom khách vừa đủ mới đi một lượt (nhưng cũng rất nhanh). Bạn sẽ thấy có hai loại xe khác nhau. Một là xe thùng, hai là xe 16 chỗ. Nếu bạn muốn ngắm cả khu du lịch từ trên cao lúc xe xuống dốc thì xe thùng sẽ tiện nhất vì tầm nhìn không bị hạn chế.


Khi đó bạn mới có thể dễ dàng có những bức ảnh chụp toàn cảnh bãi biển Kỳ Co.


Xe bắt đầu lăn bánh di chuyển vào dốc bạn mới thấy con dốc dựng thế nào. Phải những người lái xe cứng tay và cực kỳ quen thuộc mới có thể an toàn trên con dốc như vậy.


Vì bắt đầu từ trạm trung chuyển, con đường xuống không còn vòng quanh uốn lượn nữa mà nó thẳng một mạch từ trên cao dốc đứng xuống theo triền núi, cho đến khi gần đến chân núi mới vòng vào trong. Nếu bạn đứng từ bên dưới bãi biển bạn nhìn ngược lên sẽ thấy rất rõ.


Vé xe trung chuyển bạn mua luôn là vé khứ hồi nên khi trở ra bạn chỉ cần đến điểm đợi xe là có thể được đưa lên trên nhanh chóng.


Kỳ Co, một bãi biển đẹp tách biệt và độc lập hẳn với bên ngoài. Mọi không gian chỉ trong một eo biển được bao bọc bởi hai sườn núi nhưng được quản lý chăm sóc rất tốt, sạch sẽ và ngăn nắp.


Bước chân ra khỏi xe, trước mắt bạn là cây cầu gỗ đặc trưng của Kỳ Co được làm vươn ra biển để du khách ngắm cảnh.


Dưới bãi cát là những đoàn đang chờ Cano để trở về theo đường thủy.


Bạn theo lối đi qua khu nhà hàng là xuống dưới bãi cát. Nhà hàng của khu du lịch Kỳ Co được dựng sát vào chân núi, cũng như toàn bộ các khu dịch vụ ở đây cũng vậy, giúp cho giữ được nguyên không gian của bãi biển rất rộng và thoáng.


Bài trí dưới bãi biển cũng rất đơn sơ và thân thiện với môi trường.


Nếu có thể, bạn hãy đến Kỳ Co vào buổi chiều khi mặt trời đã đổ về phía Tây, khi đó khung cảnh sẽ tràn đầy màu sắc và nắng đã về phía sau núi không còn bị chói gắt.


Khu du lịch Kỳ Co chỉ mở cửa đến 5h chiều, du khách sẽ được đưa ra ngoài để xuống núi trước khi trời tối. Tuy nhiên trong tương lai khi những căn phòng bên sườn núi của khu du lịch được hoàn thành, có thể bạn sẽ được đặt dịch vụ lưu trú cho du khách ở lại đây.


Trung tâm của Kỳ Co là cây cầu gỗ, như thể trái tim của bãi biển. Hầu hết những ai đến Kỳ Co cũng phải lưu lại một vài bức ảnh kỷ niệm ở đây.


Ngay cả những con sóng lùa dưới hai hàng cột bên dưới cầu cũng rất ấn tượng.


Bãi biển Kỳ Co rất đẹp, bãi cát dài phẳng lỳ, mềm mại, nước trong, bờ biển không dốc nên ngay cả trong những mùa gió, sóng lớn bãi biển vẫn đẹp và cuốn hút.


Khu du lịch cũng có những dịch vụ thể thao trên mặt nước cho những du khách ưa hoạt động sôi nổi.


Người ta thường hay nói đến bãi đá ông Địa ở khuất phía sau dải núi bên tay phải của bãi biển. Nhưng bạn chỉ có thể ra đó vào những thời điểm thủy triều xuống thấp trong những ngày biển lặng, nhất là những ngày hè, khi biển Kỳ Co êm sóng như mặt hồ.


(Ảnh nguồn: Internet)


Những thời điểm nước xuống thấp người ta có thể lội hoặc bơi ra bãi cát nhỏ phía sau 2 tảng đá ở ngoài đó. Khi nước lên cao cũng phải sâu 1 mét đến 1,5 mét. Ở phía này, nếu bạn có fly cam để chụp những bức ảnh từ trên cao sẽ có những tấm hình vô cùng ấn tượng. Bãi đá ông Địa mang lại cho bạn một góc hoang sơ xinh đẹp của Kỳ Co.

Vào những ngày sóng mạnh, gió lớn, bạn chỉ nên chơi ở bãi biển chính cũng đã đủ làm say lòng du khách đến đây.


Kỳ Co, một trong những điểm du lịch ấn tượng nhất của Quy Nhơn- Bình Định sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ.


Một clip nhỏ về bãi biển Kỳ Co. Bạn nhớ bật chế độ HD của youtube để hình ảnh được rõ nét nhé.

Related Posts

See All
Follow us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Instagram Social Icon
Tin mới
Tìm kiếm
© 2017 Nikon509, All Rights Reserved
Tin liên quan