Khung cảnh Điệp Sơn - Con đường dưới biển

Khu đảo Điệp Sơn nằm trong Vịnh Vân Phong cách TP Nha Trang chừng 60km, nổi tiếng với con đường đi bộ dưới biển nối liền giữa các đảo khi thủy triều xuống.


Diep Son Island is located in Van Phong Bay, about 60 km from Nha Trang City, famous for walking under the sea connecting the islands at low tide.


Khu đảo Điệp Sơn ngoài đi từ Nha Trang, người ta cũng có thể đi từ Phú Yên, qua Mũi Điện, Vịnh Vũng Rô rồi đến Vạn Giã, nơi có khu đảo này.


Để ra đảo bạn có thể mua vé thuyền du lịch, mua vé cano, hoặc đi tàu đò của người dân. Bởi trong 3 đảo của khu Điệp Sơn, có một hòn đảo có mấy chục hộ dân sinh sống nên vẫn có đò dân sinh đi lại. Điệp Sơn không thuộc sở hữu của riêng một cá nhân hay tổ chức nào nên việc đi lại tham quan theo con đường thủy đạo sẽ không bị ai ngăn cấm.


Khu đảo Điệp Sơn gồm 3 hòn đảo nối liền với nhau bằng con đường bộ độc đáo này. Người dân gọi 3 hòn này là hòn Bịp (vì trước đây nhiều chim Bìm Bịp đến sống) - nay gọi là đảo Điệp Sơn, hòn Giữa là (hòn nằm ở giữa) và hòn còn lại trong nhóm này là hòn Đuốc.


Từ đất liền tàu du lịch sẽ đưa bạn qua 3 hòn đảo và đến hòn đảo cuối cùng trong dãy là đảo Điệp Sơn, cập bến cuối chiếc cầu phao bằng gỗ kéo dài ra biển để tránh khi nước quá cạn cano và thuyền không vào được bờ. Từ đây, bạn sẽ xuống thuyền, khám phá khung cảnh Điệp Sơn và trải nghiệm con đường đi bộ sang hòn Giữa.


Khung cảnh Điệp Sơn là một khung cảnh nhỏ và xinh xắn trên một không gian biển rộng lớn.

Nổi bật là những chiếc ghế màu trắng, những chòi lán mộc mạc và những chiếc thuyền kayaking, đơn giản nhưng tinh tế.


Không gian này, giúp bạn nghỉ ngơi, ngắm cảnh, chờ thủy triều xuống để lộ ra con đường độc đảo dẫn từ đảo này sang đảo kia.


Con đường bộ dưới biển này tùy từng mùa mà thủy triều sẽ lên xuống vào các giờ khác nhau. Chính vì vậy nếu bạn tự đi không đi theo tour, bạn cần phải nắm được thông tin về thời gian nào trong ngày nước sẽ xuống thấp nhất.


Có những ngày nước cạn, có những ngày nước ngang đầu gối, hoặc ngang thắt lưng, có những buổi bạn chờ mãi nước vẫn cao ngang ngực. Quãng đường nối 2 đảo dài 800 mét. Càng tiến về trung điểm thì độ sâu càng lớn. Vì vậy bạn nên chờ nước xuống thấp nhất để lội qua, hoặc có thể mặc thêm áo phao, có thể đi theo nhóm với những người bơi tốt để an toàn hơn về mặt tâm lý. Về cơ bản du lịch cũng hên xui về mặt thời tiết.


Bạn sẽ đi đến hòn Giữa, rồi lại quay lại hòn Bịp (đảo Điệp Sơn), nơi có những ngôi nhà nứa như tổ chim câu để nghỉ ngơi và sẽ không đi tiếp sang hòn Đuốc là hòn cuối cùng vì tuyến nối phía sau chưa được khai thác. Do con đường này phụ thuộc vào thủy triều và mực nước lên xuống nên khi sang đến hòn Giữa bạn cũng cần phải tính thời gian quay lại không ở lại quá lâu tránh nước lên lúc quay về. Việc đi bộ sang hòn Giữa về cơ bản mang tính trải nghiệm. Trong những thời điểm nước cao nhiều người chỉ đi đến gần giữa rồi quay lại.


Trên đảo Điệp Sơn có những bãi tắm ven biển rất đẹp. Vì nằm trong vịnh Vân Phong nên sóng lặng nước trong rất phù hợp với việc tắm biển.


Vì đảo Điệp Sơn khá nhỏ, nên trong một ngày là bạn sẽ đi hết. Nhưng nếu bạn có thời gian và ưa trải nghiệm, bạn cũng có thể lưu lại trên đảo. Trên đảo có nhà dân vì vậy có nơi cư trú và dù dịch vụ không có nhiều nhưng cũng đáp ứng các nhu cầu cơ bản. Nếu bạn muốn ở lại qua đêm trên đảo, bạn hãy lên kế hoạch cho mình kỹ lưỡng hơn.

Related Posts

See All