Khung cảnh Điệp Sơn - Con đường dưới biển

Khu đảo Điệp Sơn nằm trong Vịnh Vân Phong cách TP Nha Trang chừng 60km, nổi tiếng với con đường đi bộ dưới biển nối liền giữa các đảo khi thủy triều xuống.


Diep Son Island is located in Van Phong Bay, about 60 km from Nha Trang City, famous for walking under the sea connecting the islands at low tide.


Khu đảo Điệp Sơn ngoài đi từ Nha Trang, người ta cũng có thể đi từ Phú Yên, qua Mũi Điện, Vịnh Vũng Rô rồi đến Vạn Giã, nơi có khu đảo này.


Để ra đảo bạn có thể mua vé thuyền du lịch, mua vé cano, hoặc đi tàu đò của người dân. Bởi trong 3 đảo của khu Điệp Sơn, có một hòn đảo có mấy chục hộ dân sinh sống nên vẫn có đò dân sinh đi lại. Điệp Sơn không thuộc sở hữu của riêng một cá nhân hay tổ chức nào nên việc đi lại tham quan theo con đường thủy đạo sẽ không bị ai ngăn cấm.


Khu đảo Điệp Sơn gồm 3 hòn đảo nối liền với nhau bằng con đường bộ độc đáo này. Người dân gọi 3 hòn này là hòn Bịp (vì trước đây nhiều chim Bìm Bịp đến sống) - nay gọi là đảo Điệp Sơn, hòn Giữa là (hòn nằm ở giữa) và hòn còn lại trong nhóm này là hòn Đuốc.


Từ đất liền tàu du lịch sẽ đưa bạn qua 3 hòn đảo và đến hòn đảo cuối cùng trong dãy là đảo Điệp Sơn, cập bến cuối chiếc cầu phao bằng gỗ kéo dài ra biển để tránh khi nước quá cạn cano và thuyền không vào được bờ. Từ đây, bạn sẽ xuống thuyền, khám phá khung cảnh Điệp Sơn và trải nghiệm con đường đi bộ sang hòn Giữa.


Khung cảnh Điệp Sơn là một khung cảnh nhỏ và xinh xắn trên một không gian biển rộng lớn.

Nổi bật là những chiếc ghế màu trắng, những chòi lán mộc mạc và những chiếc thuyền kayaking, đơn giản nhưng tinh tế.


Không gian này, giúp bạn nghỉ ng