Thung lũng Vàng

Một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Đà Lạt đó là Thung lũng Vàng nằm cạnh hồ suối vàng, nơi có những đồi thông đan xen với những tiểu cảnh được trang trí khéo léo.


One of the famous tourist locations of Dalat is the Golden Valley which is located next to the golden stream, where there are pine trees intermingled with subtle scenery.


Đường đến Thung lũng Vàng đi theo lối đường Xô Viết Nghệ Tĩnh cách trung tâm thành phố gần 20km. Đà lạt núi đồi uốn lượn với khắp nơi là thông, và con đường đến đây cũng như vậy.


Nếu bạn đứng từ trên đỉnh Langbiang, bạn sẽ nhìn thấy Hồ Suối Vàng Đankia kéo dài, và Thung lũng Vàng là nơi nằm ngày sát bên cạnh ở cuối hồ nước.


Ban đầu, đây chỉ một khu vườn rộng 3ha của công ty cấp nước Lâm Đồng dành cho côngnhân thư giãn sau giờ làm việc. Dần dần với sự giúp đỡ của các nhân viên công ty mà khu du lịch Thung Lũng Vàng ngày càng được mở rộng với những tiểu cảnh và sau này được phát triển thu hút khách du lịch như ngày nay.


Thung lũng ngày nay rất rộng, cỡ chừng 20ha, được chia ra rất nhiều khu. Vì vậy, bạn cần phải xem bản đồ chỉ dẫn để định hướng trước những nơi mình sẽ tham quan.


Điểm nhấn đầu tiên của thung lũng chính là những cây thông đặc trưng của Đà Lạt với thân cao vút tạo thành những khung cảnh rất nên thơ.


Điểm nhấn thứ hai đó chính là Hồ Vàng nằm bên trong lòng thung lũng là nơi có những thảm cỏ xanh mướt, những chiếc cầu bắc ngang, những rặng thông soi bóng và những vườn hoa nhỏ xinh tô điểm ven hồ.